Apple bị tố sao chép công nghệ camera kép của startup Israel

iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus là 2 mẫu smartphone của Apple bị tố sao chép công nghệ camera kép từ công ty khởi nghiệp Corephotonics của Israel.

Apple mới đây bị tố sao chép trái phép công nghệ camera smartphone từ một công ty khởi nghiệp Israel. Cụ thể, theo Reuter, Corephotonics, startup Israel đã chính thức đâm đơn kiện Apple lên toà án liên bang tại San Jose (Mỹ).

Cũng theo nguồn tin này, Corephotonics tố Apple đã sao chép trái phép công nghệ camera kép cho iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus.

Apple tiếp tục dính phốt quyền sử dụng bằng sáng chế.

Được biết, Corephotonics tuy là một startup mới, nhưng đã huy động được đến 50 triệu USD từ các nhà đầu tư. Đợt huy động vốn mới nhất hồi đầu năm đã giúp mang về cho Corephotonics 15 triệu USD từ các nhà đầu tư như Samsung Ventures, nhà sản xuất thiết bị điện tử Foxconn và cả hãng sản xuất chip MediaTek Inc. Corephotonics trước đây từng tiếp cận Apple để chào mời công nghệ camera, nhưng Apple được tường thuật đã từ chối. Thế nhưng, Apple không biết vì sao đã ứng dụng công nghệ camera kép mà Corephotonics cho là nắm quyền sở hữu trên 2 siêu phẩm của hãng.

Hiện tại, phát ngôn viên Apple chưa đưa ra bất kỳ bình luận về vụ kiện mới nhất.
 

Từ khóa: Apple, bằng sáng chế, câu chuyện kinh doanh, khởi nghiệp, Mai Hoa, smartphone camera kép, startup