Khởi nghiệp nông nghiệp thông minh lên ngôi tại cuộc thi IoT Startup 2017

Với chủ đề Conneted Devices, cuộc thi năm nay có trọng tâm là 10 lĩnh vực ứng dụng IoT đang được sử dụng phổ biến và áp dụng thực tiễn vào đời sống và sản xuất hiện nay.

IoT Startup là cuộc thi thường niên do Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (SHTP-IC) tổ chức nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đam mê sáng tạo trong lĩnh vực IoT. 

Nhóm Hệ thống mạng giám sát môi trường nông nghiệp ngư nghiệp Aevisor - Farmtech giành giải nhất cuộc thi IoT Starup 2017.

Năm nay, cuộc thi đã thu hút hơn 500 thí sinh tham dự, hơn 20.000 lượt người quan tâm theo dõi bước đầu tạo nên xu hướng, thu hút sự quan tâm của các nhóm khởi nghiệp trong lĩnh vực IoT. Với việc mở rộng quy mô ra cả nước, cuộc thi năm nay đã đón nhận sự tham gia rất đông đảo của các cá nhân, công ty khởi nghiệp và tạo ra nhiều sản phẩm có khả năng thương mại hoá cao.

Sau 6 tháng triển khai với các Vòng Sơ tuyển, Vòng Phản biện cùng nhiều buổi tư vấn và đào tạo tại Hà Nội và TP.HCM, cuộc thi IoT Startup 2017 đã chọn ra được 10 đội thi xuất sắc nhất đến từ 80 dự án đăng ký trên khắp cả nước bước vào Vòng Chung kết diễn ra vào ngày 14/10/2017 tại TP.HCM.  

Kết quả các đội đoạt giải tại Vòng chung kết cuộc thi vào chiều ngày 14/10/2017:

 

Từ khóa: giải pháp IoT, nông nghiệp thông minh