Sắp diễn ra vòng chung kết cuộc thi Swiss Innovation Challenge Vietnam 2017

Cho đến nay, SIC là chương trình duy nhất ở Việt Nam và Đông Nam Á tiếp cận một cách toàn diện và hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh, kỹ thuật công nghệ mới.

Sở KHCN TP.HCM ngày 29/8/2017 phối hợp tổ chức buổi công bố vòng chung kết và trao giải cuộc thi đổi mới sáng tạo Swiss Innovation Challenge Vietnam 2017 (SIC Việt Nam 2017).

Đại diện Ban tổ chức cho biết cuộc thi đã trải qua 9 tháng (sơ tuyển, vòng loại và bán kết) với sự tham gia của 200 đội, lựa chọn ra 25 đội xuất sắc nhất giành quyền tham dự vòng chung kết SIC Việt Nam 2017 (sẽ diễn ra vào ngày 13/9/2017 tại Trung tâm hội nghị White Palace).

Đại diện Ban tổ chức phát động vòng chung kết SIC Việt Nam 2017.

Dự kiến, 25 đội thi sẽ trình bày kế hoạch vận hành hoặc báo cáo kinh doanh trong vòng 7 phút trước hội đồng giám khảo và toàn thể khách tham dự (nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp, đội ngũ chuyên gia, nhà quản lý…).

Về cơ cấu giải thưởng, SIC Việt Nam 2017 gồm 1 giải Nhất trị giá 15.000USD, 1 giải Nhì trị giá 5.000USD và 1 giải Ba trị giá 3.000USD. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng sẽ trao thêm 1 giải dự án quốc tế hóa trị giá 5.000USD. Đặc biệt, 2 đội giành giải Nhất và giải dự án quốc tế hóa còn được tài trợ 1 suất tham dự vòng chung kết quốc tế tại Thụy Sỹ (bao gồm vé máy bay khứ hồi và chuyến tham quan các doanh nghiệp Thụy Sỹ).

SIC Việt Nam 2017 là cuộc thi kết hợp nhằm tìm ra ý tưởng, các dự án đang ở giai đoạn khởi nghiệp và các doanh nghiệp đã thành lập và vận hành. Ban tổ chức sẽ hướng dẫn và hỗ trợ ứng viên trong qua trình cuộc thi diễn ra để dự án đạt đến mức độ hoàn thiện cao hơn.

Cuộc thi kéo dài 9 tháng với các giải thưởng hấp dẫn, cung cấp các khóa đào tạo, tư vấn, huấn luyện về tinh thần khởi nghiệp và cải tiến, các sự kiện tiếp cận và kết nối cộng đồng khởi nghiệp và sáng tạo.

SIC Việt Nam 2017 mở ra cho các doanh nghiệp, các tổ chức phi lợi nhuận và các cá nhân muốn giới thiệu và triển khai những ý tưởng mới hoặc những sản phẩm đã được vận hành một thời gian. Ý tưởng kinh doanh có thể mang hình thức của một sản phẩm, hoặc đổi mới dịch vụ cũng như sự đổi mới trong quản lý và tổ chức.

 

Từ khóa: đổi mới sáng tạo, Hoàng Kim, Sở KHCN TP.HCM, truyền thông khoa học công nghệ