Thúc đẩy chuyển đổi số hóa trong doanh nghiệp

Theo nghiên cứu toàn cầu mới đây của SAP, trong 84% doanh nghiệp trên thế giới được khảo sát thì chỉ có 3% số đó mới hoàn thành chương trình số hóa trên phạm vi toàn tổ chức. Phần còn lại chỉ mới nhận thức được việc chuyển đổi số hóa có ý nghĩa quan trọng với sự tồn tại của doanh nghiệp trong 5 năm tới.

Kết quả nghiên cứu ngày được công bố tại Hội nghị nhà sáng tạo khu vực châu Á của SAP được tổ chức vào ngày 22/8/2017 vừa qua tại TP.HCM. Nghiên cứu này còn chỉ ra những thách thức, cơ hội, giá trị và công nghệ cốt lõi định hướng quá trình chuyển đổi số.

Ông Phạm Thế Trường - Giám đốc điều hành SAP Việt Nam.

Tại hội nghị, ông Phạm Thế Trường - Giám đốc điều hành SAP Việt Nam cho biết, doanh nghiệp tham gia quá trình chuyển đổi số có thể tạo nên sự khác biệt. Nhiều doanh nghiệp trên thế giới đã ứng dụng số hóa doanh nghiệp, từ nhỏ tới lớn và thu được kết quả khá ấn tượng từ việc giảm chi phí sản xuất có thể lên đến 40% hay tăng tốc chu kỳ sản xuất lên 50%.

Một trong những ví dụ điển hình được nhắc đến tại hội thảo chính là công ty Nệm Vạn Thành, cùng với SAP Việt Nam, doanh nghiệp này đã bắt đầu hành trình chuyển đổi số hóa của mình. Trương Khánh Vân, Phó giám đốc công ty Nệm Vạn Thành chia sẻ tại hội nghị rằng họ đã mất khoảng thời gian 6 tháng để triển khai giải pháp SAP Business One và đạt tốc độ tăng trưởng doanh thu 22% so với khi làm theo quy trình thủ công trước đây, thời gian sản xuất đơn hàng giảm đi 38%, chi phí tồn kho cũng cắt giảm được 17%...

Từ khóa: dự án ERP, giải pháp SAP