Kaspersky Lab khởi động chiến dịch tăng cường nhận thức về an toàn Internet

Goondus Awards là chiến dịch được Kaspersky Lab phát động nhằm kêu gọi các bài thi từ công chúng về những sai lầm của họ trên Internet dẫn đến thiệt hại hoặc mất mát về uy tín, tài chính hoặc tài sản của các cá nhân.

Việc dễ dàng truy cập Internet ngày nay vô hình chung đã tạo cho người dùng một cảm giác tự mãn hoặc thậm chí là khá ngây thơ trong cuộc sống số hàng ngày, tự biến họ thành nạn nhân tiềm năng của tội phạm mạng.

Chính vì điều này, Kaspersky Lab đã khởi động chiến dịch Goondus Awards nhằm mục đích nhắc nhở người dùng rằng họ không hoàn toàn an toàn trước những cuộc tấn công của hacker và vì vậy cần phải cảnh giác khi sử dụng Internet để tự bảo vệ mình.

Sylvia Ng, Giám đốc điều hành Kaspersky Lab khu vực Đông Nam Á Chúng mong muốn phổ cập cho mọi người về các hành vi Internet an toàn hơn và để giới thiệu những ví dụ thực tế về những sai lầm dẫn tới một số hình thức mất mát hoặc thiệt hại. Tuy một vài câu chuyện có thể hài hước, nhưng hậu quả và thiệt hại là có thực và trong một số trường hợp còn rất nghiêm trọng.

Giao diện trang web Goondus Awards.

Giải thưởng Goondus giới thiệu một loạt các câu chuyện, từ các sự kiện hài hước đến các hành động thiếu khôn ngoan và đáng buồn liên quan đến việc mất tiền hoặc mất danh tiếng. Chiến dịch hoạt động như một sáng kiến nâng cao nhận thức về an ninh mạng trong một hình thức hấp dẫn thông qua việc chia sẻ các câu chuyện cá nhân. Trang web Goondus Awards sẽ đăng tải các bài thi ẩn danh, làm nổi bật những sự cố có thật đã dẫn đến nhiều rủi ro từ những hành vi sử dụng Internet thiếu cảnh giác.

Bài dự thi và chi tiết về cuộc thi

Các tiêu chí cho bài dự thi dựa trên các sự kiện thực tế dẫn đến tổn thất vật chất hoặc phi vật chất liên quan đến việc sử dụng Internet. Những câu chuyện thắng cuộc sẽ được lựa chọn bởi ban giám khảo và người tham gia sẽ có cơ hội trúng nhiều giải thưởng hấp như máy tính bảng, Ipad Mini… Website Goondus Awards cũng chứa đựng nhiều bí quyết và lời khuyên từ các chuyên gia bảo mật và những giải thích về các loại lừa đảo khác nhau ví dụ như lừa đảo tình dục trên Internet, gian lận lừa đảo… để thông báo cho người dùng.

Người dùng có thể truy cập vào trang web giải thưởng Goondus theo đường dẫn http://goondusawards.com
Để gửi một câu chuyện, người tham gia cần điền thông tin yêu cầu như tên, địa chỉ email và số liên lạc của bạn, cùng với kiểu lừa đảo, tựa đề và câu chuyện đầy đủ trong trang web. Phần “Tips” của trang web có các bài từ blog của Kaspersky Lab và được phân loại dựa trên các vấn đề và hình thức lừa đảo được nêu bật trong trang web. Nội dung này phục vụ để tư vấn cho người dùng về cách ngăn ngừa sự cố như vậy xảy ra.

Từ khóa: an ninh bảo mật, cuộc thi, cuộc thi tìm hiểu Kaspersky Lab 2016, Hồng Oanh, Kaspersky Lab