Kết nối IoT là lĩnh vực chiến lược của Bosch

Bosch Việt Nam giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến đến thị trường trong nước qua các giải pháp kết nối tại Hội nghị Internet vạn vật về Thành phố thông minh và Công nghiệp 4.0.

Phát biểu tại hội nghị, ông Võ Quang Huệ - Tổng Giám đốc Bosch Việt Nam cho biết: “Quá trình đô thị hóa và công nghiệp hóa tại Việt Nam đang diễn ra mạnh mẽ và cả nước đang hướng đến một nền kinh tế thông minh. Những xu hướng này chính là cơ hội tuyệt vời để Bosch đa dạng hóa các sản phẩm của mình, đặc biệt là trong lĩnh vực giải pháp kết nối cho thành phố thông minh và Công nghiệp 4.0. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục đầu tư thêm 47 triệu USD cho nhà máy Bosch Gasoline Systems ở Đồng Nai, cũng như tăng cường lực lượng và năng lực của đội ngũ nghiên cứu và phát triển (R&D).”

Ông Võ Quang Huệ - Tổng Giám đốc Bosch Việt Nam.

Trong năm tài chính 2016 tại Việt Nam, Bosch tiếp tục đạt mức tăng trưởng hai con số với doanh thu bán hàng nội địa (hợp nhất) đạt 98,9 triệu USD, tăng hơn 40% so với năm trước. Tổng doanh thu bán hàng nội địa và xuất khẩu (doanh thu ròng, bao gồm doanh thu từ các công ty con chưa hạch toán hợp nhất và các đơn hàng nội bộ với các công ty liên kết), đạt 322 USD.

Hiện nay, Bosch có trên 3.100 cộng sự tại Việt Nam, hơn 40% trong số này làm việc tại hai trung tâm R&D tại TP.HCM là Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Ô tô và Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ và các Giải pháp Doanh nghiệp. Năm 2016, Bosch lọt vào Top 15 nơi làm việc tốt nhất tại Việt Nam và cũng là năm thứ tư liên tiếp Bosch được bình chọn là một trong 100 nơi làm việc tốt nhất.

Ông Huệ cho biết nền tảng cho sự thành công của Bosch là luôn luôn quan tâm đến công nghệ, thể hiện qua 12 trung tâm nghiên cứu tầm xa và 120 trung tâm nghiên cứu ứng dụng. Dự kiến đến năm 2020, tất cả sản phẩm điện tử mới của Bosch sẽ có khả năng kết nối IoT và chìa khóa để đạt được điều này là trí thông minh nhân tạo (AI). Trong vòng 5 năm tới, Bosch sẽ đầu tư thêm 300 triệu Euro vào trung tâm phát triển trí thông minh nhân tạo.

Phát biểu về thỏa thuận hợp tác với Không gian hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Saigon Innovation Hub (SIHUB – thuộc Sở KHCN TP.HCM), ông Huệ khẳng định Bosch muốn hỗ trợ bứt phá mạnh mẽ cho cộng đồng khởi nghiệp TP.HCM, cùng SIHUB đánh giá và tham vấn các dự án khởi nghiệp. Bên cạnh đó, Bosch cũng muốn hợp tác với cộng đồng khởi nghiệp để đưa ra hướng nghiên cứu và triển khai các giải pháp thông minh trên nền tảng IoT phù hợp với điều kiện của VN và yêu cầu của Thành phố. 

Từ khóa: Bosch, cộng đồng khởi nghiệp, Hoàng Kim, Saigon Innovation Hub, SIHUB