Sân chơi mới cho cộng đồng khởi nghiệp tại TP.HCM

Sáng nay 8/6/2017, Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ cùng Khu công nghệ cao TP.HCM chính thức khai trương Không gian đổi mới dành cho nhà sáng chế với mục đích hỗ trợ xây dựng hệ sinh thái STEM tại TP.HCM.

Không gian đổi mới dành cho nhà sáng chếlà một phần quan trọng trong dự án của USAID “Xây dựng Liên minh trường Đại học và Doanh nghiệp thông qua sáng tạo và đổi mới công nghệ” (dự án BUILD-IT). Dự án BUILD-IT bắt đầu được triển khai vào cuối năm 2015 và chính thức ra mắt trong chuyến thăm của Tổng thống Obama vào tháng 5/2016. 

Không gian đổi mới dành cho nhà sáng chế này do Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ, Khu công nghệ cao TP.HCM và Đại học bang Arizona phối hợp thực hiện. Tham dự lễ khai trương Không gian đổi mới dành cho nhà sáng chế có sự tham dự của Đại sứ quán Mỹ Ted Osius và ông Lê Hoài Quốc - Trưởng ban quản lý khu công nghệ cao TP.HCM.

Đại sứ quán Mỹ Ted Osius và ông Lê Hoài Quốc, trưởng ban quản lý SHTP cắt băng khánh thành.

Không gian đổi mới dành cho nhà sáng chế là một hoạt động chính của dự án và một hợp phần quan trọng trong việc kiến tạo văn hóa đổi mới bằng cách cung cấp không gian thí nghiệm nơi sinh viên và giảng viên có thể thiết kế, sáng tạo, đổi mới, và phát triển các năng lực cần thiết để đáp ứng ngay yêu cầu của công việc.

Không gian này được thiết kế nhằm giúp giảng viên và sinh viên có thể tham gia vào một loạt các hoạt động ví dụ như chia sẻ ý tưởng, thiết kế, xây dựng và phát triển các sản phẩm mới. Sinh viên cũng sẽ có cơ hội vừa tham gia vào quá trình thực hành vừa xây dựng và phát triển các mối quan hệ và tham gia vào các chương trình do doanh nghiệp khởi xướng.

Các chức năng của Không gian đổi mới dành cho nhà sáng chế

Một số hình ảnh tại Không gian đổi mới dành cho nhà sáng chế: 

Ông Lê Hoài Quốc, Trưởng ban quản lý dự án SHTP phát biểu trong lễ khai trương.
Ông Ted Osius chia sẻ về về các vấn đề đổi mới sáng tạo để theo kịp cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

 

Đại sứ Ted Osius và ông Lê Hoài Quốc trao đổi về Không gian đổi mới cho nhà sáng chế.

 

Ông Ted Osius quan tâm tới những sản phẩm đang trưng bày tại Không gian

 

Hàng loạt sản phẩm mẫu đã được trưng bày tại đây.

 

Thiết bị được trang bị khá đầy đủ tại Không gian.

 

Thiết bị hỗ trợ cho các nhà sáng chế

 

Máy in 3D và sản phẩm mẫu được tạo ra.

 


 

Từ khóa: khởi nghiệp, Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh, SHTP, STEM