Toàn cảnh Triển lãm Vietnam ICT Comm 2017 - Broadcast 2017

Triển lãm quốc tế về sản phẩm, dịch vụ viễn thông, CNTT-TT Việt Nam ICT Comm 2017 và Triển lãm quốc tế về phát thanh truyền hình Broadcast Vietnam 2017 vừa khai mạc sáng 7/6 tại TP.HCM chính là cơ hội giao lưu hợp tác lớn nhất trong năm của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế trong lĩnh vực CNTT, viễn thông.

Sự kiện do Bộ Thông tin và Truyền thông; Bộ Khoa học và Công nghệ; Bộ Công thương chủ trì và bảo trợ đã được khởi động với sự tham gia của gần 300 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các doanh nghiệp đã mang đến triển lãm loạt sản phẩm đa dạng như công nghệ phát sóng, vệ tinh, truyền hình kỹ thuật số, phát thanh, giải pháp phần mềm, tương tác truyền thông, cáp quang, công nghệ giải mã, công nghệ 4G Internet tốc độ cao, Big Data, phần mềm, phần cứng, bảo mật, các thiết bị IoT… 

Thứ trưởng Bộ TTTT Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu khai mạc triển lãm.

Tại buổi khai mạc triển lãm, Thứ trưởng Bộ TTTT Hoàng Vĩnh Bảo cho biết, để cập nhật hơn nữa với các bước tiến công nghệ trong lĩnh vực ICT, nhất là đón đầu cuộc cách mạng công nghệ 4.0, song song với các hoạt động triển lãm đang diễn ra, Bộ TTTT còn phối hợp với các đơn vị tổ chức các hội thảo chuyên đề.

Các hội thảo này sẽ tập trung làm rõ hơn các xu hướng phát triển mới nhất trong lĩnh vực ICT theo 4 chủ đề trọng tâm:

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo tham quan ứng dụng IoT trong lĩnh vực giao thông thông minh.

Dạo vòng quanh triển lãm, phóng viên PC World Vietnam nhận thấy, ngoài các tập đoàn lớn trong nước như VNPT Technology, VNG, Đài truyền hình TP.HCM (HTV), FPT,  VTC thì phần lớn các gian hàng tại triển lãm đều của doanh nghiệp đến từ Trung Quốc, bên cạnh đó là của nhóm doanh nghiệp Đài Loan quy tụ trong không gian trải nghiệm Taiwan Excellence với hàng loạt thương hiệu uy tín như Acer, Asus, Aver, HTC, D-Link, Kingmax, Transcend. 

Một số hình ảnh tại buổi triển lãm diễn ra vào hôm nay 7/6/2017:

Giải pháp truyền hình của VNPT Technology thu hút khá nhiều người tham quan.
  
Bên cạnh đó, các giải pháp IoT của VNPT Technology cũng được nhiều người quan tâm.
Truyền hình Internet của FPT gây ấn tượng với khách tham quan khi sử dụng gói dịch vụ cho phép người dùng trải nghiệm tốc độ nhanh gấp 100 lần tốc độ truy cập Internet trung bình tại Việt Nam
Gian hàng D-Link được nhiều người dùng cá nhân quan tâm.
Một sản phẩm công nghệ phục vụ cho lĩnh vực nông nghiệp của công ty khởi nghiệp Agrimedia. 
Một số sản phẩm về truyền hình viễn thông đến từ Trung Quốc .

 

Các sản phẩm phục vụ cho Data Center.
Giải pháp camera nhận diện khuôn mặt Cognitec vừa xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Giải pháp này được cung cấp bởi công ty dịch vụ Thắng Lợi.

Trong ngày khai mạc 7/6/2017 cũng đã diễn ra hai buổi hội thảo với chủ đề: ICT với pháp lý và Marketing trực tuyến, Smart City - IoT các hệ sinh thái công nghệ với sự tham gia đông đảo của giới chuyên gia và khách tham quan.

Tham luận về thương mại điện tử trong buổi hội thảo chuyên đề diễn ra vào sáng ngày 7/6/2017.
Trong phiên thảo luận buổi chiều về lĩnh vực IoT và thành phố thông minh cũng thu hút khá nhiều người tham dự.

 

Từ khóa: ICT Comm