Tưng bừng khai mạc ngày hội Cloud8

Hơn 100 doanh nghiệp điện toán đám mây, 30 công ty khởi nghiệp và 10 quỹ đầu tư đã có mặt tại Ngày hội Cloud8 và Ngày hội Startup trong khuôn khổ sự kiện Cloud8 năm nay.

Sáng ngày 26/5/2017, Hội Tin học TP.HCM (HCA) cùng Công ty VinaCIS và Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) phối hợp tổ chức Ngày hội công nghệ điện toán đám mây Cloud8 lần 7 với chủ đề Siêu năng lực tính toán trong công nghiệp 4.0

Ông Vũ Anh Tuấn - Tổng thư ký HCA phát biểu khai mạc ngày hội Cloud8 lần 7.

Ngày hội công nghệ điện toán đám mây - Cloud8 lần 7 được xem là nơi đáp ứng nhu cầu kết nối khối doanh nghiệp cung cấp hạ tầng cloud và khối các doanh nghiệp phát triển ứng dụng phần mềm, thương mại điện tử, ứng dụng trên di động, qua đó “khai thông” thắt nút cổ chai giữa công nghệ mới và ứng dụng thực tiễn trong công nghiệp 4.0.

Ngày hội còn là dịp trình diễn năng lực của các nhà cung cấp, tìm kiếm cơ hội hợp tác cùng phát triển giữa các doanh nghiệp; đồng thời mang đến trải nghiệm ứng dụng điện toán đám mây trong thực tiễn cho người dùng.

Trong khuôn khổ ngày hội Cloud8 cũng đã diễn ra phiên hội thảo chính với chủ đề Siêu năng lực tính toán trong công nghiệp 4.0.

Tại đây các chuyên gia  công nghệ đã cho thấy hệ sinh thái đám mây ngày nay rất đa dạng với các đơn vị làm phần cứng, phần mềm, trung tâm dữ liệu, hạ tầng lưu trữ, tính toán, truyền dẫn và bảo mật.

Để tất cả ứng dụng, phần mềm có thể cùng nhau “lên mây” thì sự hình thành hệ sinh thái cộng hưởng giữa hạ tầng và giải pháp trở nên quan trọng hơn bao giờ. Qua đó các ứng dụng doanh nghiệp, người dùng dựa trên đám mây có thể hình thành, duy trì và phát triển.

Phiên buổi chiều với chủ đề “Ngày hội startup” đã giới thiệu 5 nguồn lực hỗ trợ startup, gồm: Hạ tầng điện toán đám mây; Không gian làm việc; Vốn đầu tư; Truyền thông và Cộng đồng khởi nghiệp, Các vườn ươm hỗ trợ.

Đồng thời, tại đây, đại diện Sở KHCN TP.HCM đã trao quyết định thành lập Ban điều hành (BĐH) hệ sinh thái khởi nghiệp ICT TP.HCM. BĐH gồm 21 thành viên là đại diện của các doanh nghiệp ICT, các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp, các vườn ươm tại TPHCM…

Một số hình ảnh tại buổi sự kiện:

 

Từ khóa: Cloud8, cộng đồng khởi nghiệp, điện toán đám mây, startup