Transcend và 3 tiêu chí chất lượng

(PCWorldVN) Transcend khẳng định thường xuyên phối hợp với các nhà phân phối, kinh doanh trực tuyến như Tiki, Lazada và Adayroi kiểm tra nguồn hàng, thực hiện tư vấn khách hàng...

Mở đầu buổi trao đổi với PC World Vietnam nhân dịp sang TP.HCM tham dự sự kiện Asus ROG - Hành trình 10 năm diễn ra vào hôm 13/11 vừa qua, ông Jack Huang - Giám đốc khối kinh doanh khu vực Đông Nam Á của Transcend hồ hởi cho biết 2016 chắc chắn sẽ là năm kinh doanh "mỹ mãn" của Transcend tại Việt Nam.

Theo ông Jack, nếu như trong nhiều năm trước, Việt Nam đóng góp khoảng 1,5% vào tổng doanh thu hằng năm của Transcend toàn cầu ở mức trung bình 900 triệu USD, thì tính thời điểm tháng 11/2016, tỷ lệ này đang ở mức 2% và rõ ràng là thị trường đang tăng trưởng, tuy chưa cao song rất bền vững.

Ông Jack cho biết thêm rằng, Việt Nam là thị trường đang phát triển, do đó người tiêu dùng chắc chắn có phần dè dặt trong việc chọn mua các sản phẩm ở mức giá cao, vì thế với những sản phẩm có chất lượng tốt như Transcend thì khả năng cạnh tranh trước sản phẩm giá rẻ - và dĩ nhiên chất lượng không tốt - phải gọi là khá vất vả.

12 sản phẩm chủ lực

Rex Lien - Giám đốc phụ trách thị trường Việt Nam của Transcend nói rằng hãng này có hẳn một đội nghiên cứu và phát triển "các thế mạnh" của Transcend tại Việt Nam, kèm theo đó là sự hỗ trợ thông tin tích cực từ các đối tác nhà phân phối như FPT, SaigonTel, Diệp Khánh và Viết Sơn.

Ngoài việc chủ động đưa vào Việt Nam các dòng sản phẩm như ổ SSD, lưu trữ USB, RAM, camera hành trình (hay dashcam theo cách gọi riêng của Transcend) và loạt giải pháp lưu trữ cho thiết bị Apple, thì 4 nhà phân phối nói trên cũng sẽ đề xuất với Transcend các sản phẩm đang hút hàng trên thị trường.

"Transcend có tổng cộng 12 chủng loại sản phẩm chủ lực", ông Jack khẳng định, "và tất cả đều được bán tại Việt Nam".

Còn theo ông Rex, mỗi nhà phân phối có thế mạnh riêng về từng chủng loại sản phẩm, và họ sẽ quyết định nhập sản phẩm gì của Transcend để phân phối.

"Chúng tôi tựa hào rằng có một hệ thống các đối tác phân phối chất lượng và uy tín tại Việt Nam", ông Rex chia sẻ, "Cùng với sự cam kết chất lượng về sản phẩm cũng như chế độ bảo hành, thì chất lượng của nhà phân phối chính là nền tảng then chốt để Transcend phát triển bền vững tại mọi thị trường".

Đã không còn nỗi lo hàng giả

Ông Rex cũng nói thêm rằng, khoảng chừng 10 năm về trước, các dòng sản phẩm lưu trữ USB nói chung và sản phẩm Transcend nói riêng bị làm giả và được bày bán tại Việt Nam khá nhiều, nhưng đó cũng đã là câu chuyện của quá khứ.

Bởi lẽ, theo lời đại diện Transcend, hãng đã cùng các đối tác nhà phân phối tại Việt Nam đẩy mạnh hàng loạt hoạt động quảng bá, tư vấn trực tiếp cho người tiêu dùng, và kèm theo đó là nhiều biện pháp kiểm tra gắt gao "nguồn hàng" bán tại các cửa hàng lẫn trang thương mại điện tử do đích thân các nhóm phụ trách kinh doanh từ Đài Loan triển khai.

Camera hành trình, ổ SSD và ổ lưu trữ đám mây của Transcend.

"Hằng năm, chúng tôi sang Việt Nam từ 4-6 tuần và mỗi lần trong khoảng 2 tuần, đi từ Nam ra Bắc để làm việc với các đối tác", ông Rex khẳng định, "Chúng tôi thường xuyên làm việc chặt chẽ với Tiki, Adayroi hay Lazada để chắc chắn rằng mọi sản phẩm Transcend được bán trên các site này đều được nhập khẩu và phân phối chính hãng". 

Ông Jack quả quyết rằng, tính đến thời điểm hiện tại, các sản phẩm kém chất lượng, giả và nhái thương hiệu Transcend là "cực kỳ hiếm" tại Việt Nam.

Cũng theo ông Jack, trong tương lai, khi mà trang chủ Transcend phiên bản giao diện tiếng Việt hoàn tất (hiện đang hoàn thiện) thì người dùng sẽ có thêm công cụ để kiểm tra nguồn gốc cũng như chất lượng sản phẩm.

Không sửa sản phẩm lỗi

Ông Jack cho biết, vì là đơn vị tự thực hiện khâu R&D, thiết kế và sản xuất trực tiếp, do đó Transcend đảm bảo chất lượng ngay từ giai đoạn ý tưởng cho đến thành phẩm.

"Chúng tôi đảm bảo giá trị thương hiệu của mình bằng chất lượng sản phẩm", ông Jack chia sẻ.

Do đó, theo đại diện Transcend, tại từng thị trường, đơn cử như Việt Nam, nếu khách hàng phản hồi có sản phẩm bị lỗi thì các kênh phân phối và đối tác của Transcend sẽ ngay lập tức tiến hành đổi sản phẩm mới cho khách hàng, và sau đó tất cả sản phẩm lỗi sẽ được gửi về Đài Loan để bộ phận nghiên cứu tại Transcend phân tích tìm ra nguyên nhân gây hỏng hóc hay các sự cố liên quan.

Transcend cho biết đang chú trọng phát triển các sản phẩm giải pháp cho thiết bị Apple.

"Tuy nhiên, chúng tôi không sửa các sản phẩm này để bán trở lại, mà sẽ hủy chúng hoàn toàn sau khi nghiên cứu xong", ông Jack nói, "Tại Việt Nam, chúng tôi đảm bảo một cơ số sản phẩm để phục vụ công tác hậu mãi, do đó khách hàng có thể yên tâm với chất lượng sản phẩm lẫn dịch vụ từ Transcend cũng như các đối tác phân phối".

Quay trở lại với bài toán giá cả và chất lượng của sản phẩm, thiết bị tin học, Giám đốc phụ trách thị trường Việt Nam của Transcend nói rằng, để khuyến khích người tiêu dùng "nói không" với hàng giả, hàng kém chất lượng thì các hãng, trong đó có Transcend trước tiên cần đẩy mạnh hoạt động tư vấn để làm sao thay đổi tư duy của khách hàng rằng nếu cần sản phẩm tốt thì đừng suy nghĩ về giá. Sau nữa, nhưng không kém phần quan trọng, theo ông Rex, đó là sự hợp tác đồng bộ giữa hãng và các đối tác phân phối, đơn vị bán lẻ trong nước bởi dù gì đi chăng nữa thì vẫn còn một bộ phận không nhỏ người tiêu dùng Việt Nam chưa phân biệt được mối liên hệ "ngược chiều" giữa chất lượng và giá của sản phẩm. 

Từ khóa: camera hành trình, câu chuyện kinh doanh, Hồng Nhân, Ổ SSD, Transcend, Transcend DrivePro 220, Transcend DrivePro 520