Vietnamobile triển khai chiến lược kinh doanh mới

(PCWorldVN) Nhà mạng cho biết ngay trong tháng 7 tới đây sẽ hoàn tất toàn bộ thủ tục chuyển đổi từ mô hình hợp tác kinh doanh sang công ty cổ phần.

Để sẵn sàng cho việc chuyển đổi này cũng như bắt đầu vào hoạt động kinh doanh sau khi các thủ tục chuyển đổi được hoàn tất, từ đầu tháng 6/2016, bà Elizabete Fong – người đã gắn bó với Vietnamobile từ những ngày đầu kinh doanh tại thị trường Việt Nam đã quay trở lại để nắm bắt công việc.

Trao đổi với phóng viên PC World Vietnam, bà Fong cho biết khi bà quay trở lại Việt Nam lần này (sau hơn 3 năm) thì thị trường viễn thông Việt Nam đã thay đổi quá nhiều.

Hồi tháng 4/2016, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt chủ trương chuyển đổi mô hình giữa Hanoi Telecom và Hutchison từ mô hình hợp đồng hợp tác kinh doanh sang thành mô hình công ty cổ phần.

Theo đó, công ty cổ phần Viễn thông di động Vietnamobile gồm 3 cổ đông là công ty cổ phần Viễn thông Hà Nội góp 50% vốn điều lệ, tập đoàn Hutchison Telecommunications góp 49% vốn điều lệ, và bà Trịnh Minh Châu - Tổng Giám đốc Hanoi Telecom góp 1% vốn điều lệ.

Ảnh minh họa.

Tổng vốn đầu tư điều chỉnh là 1,248 tỷ USD. Thời hạn thực hiện dự án 50 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Tỷ lệ cổ phần nhà nước tại Hanoi Telecom thực hiện theo quy định tại Quyết định số 55/2011/QĐ-TTg ngày 14/10/2011 của Thủ tướng Chính phủ về danh mục doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông có hạ tầng mạng do Nhà nước nắm cổ phần, vốn góp chi phối. Tỷ lệ nắm giữ của nhà đầu tư nước ngoài trong công ty cổ phần Viễn thông di động Vietnamobile không quá 49% vốn điều lệ theo quy định của pháp luật hiện hành.

Theo số liệu của Bộ TTTT, tính đến cuối năm 2015, Vietnamobile có gần 11 triệu thuê bao và chiếm thị phần đứng thứ tư, xếp sau MobiFone, VinaPhone và Viettel.

Từ khóa: mạng viễn thông, Vũ Nga