VIO 2016 - Kỷ nguyên số trong chăm sóc sức khỏe

(PCWorldVN) Đây là chủ đề của sự kiện Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam 2016 - VIO 2016 do Hội Tin học TP.HCM tổ chức trong tháng 6 sắp tới.

Được biết, Hội thảo Toàn cảnh Công nghệ thông tin Việt Nam (Vietnam ICT Outlook - VIO) là sự kiện quy mô quốc gia được Hội Tin Học TP.HCM (HCA) tổ chức hằng năm dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Đại diện HCA cho biết Hội thảo VIO lần thứ 21 (VIO 2016) dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 24/6/2016 tại Trung tâm hội nghị GEM (Q.1, TP.HCM) với chủ đề “Kỷ nguyên số trong chăm sóc sức khỏe".

Nghị quyết số 26/NQ-CP ngày 15/4/2015 của Chính phủ đã nhấn mạnh về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển CNTT đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế.

Hội thảo VIO 2015 - Ảnh: HCA.

Theo đó, CNTT ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động của ngành y tế, không chỉ hỗ trợ cải cách hành chính, quản lý điều hành mà còn giúp triển khai và ứng dụng công nghệ cao trong khám chữa bệnh như hội chẩn từ xa, chụp cắt lớp, mổ nội soi…

Thông qua VIO 2016, những mối quan tâm chung về ứng dụng CNTT trong y tế sẽ được phân tích trên nhiều góc độ và hướng giải quyết trên nền tảng công nghệ, kết nối khối y tế, bệnh viện công - tư, công nghệ và cộng đồng doanh nghiệp, xã hội.

Trong khuôn khổ VIO 2016, còn có Lễ trao giải Huy Chương Vàng & Top 5 ICT Việt Nam dự kiến diễn ra vào chiều tối ngày 23/6/2016.

Giải thưởng Huy Chương Vàng và Top 5 ICT Việt Nam được Hội Tin học TPHCM (HCA) tổ chức hằng năm nhằm vinh danh những doanh nghiệp CNTT-VT có doanh số kinh doanh hiệu quả, đang dẫn đầu thị trường.

Giải cũng nhằm khuyến khích những nỗ lực phát triển của doanh nghiệp trong bối cảnh kinh tế thế giới gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến kinh tế và thị trường trong nước.

Bà Văn Thị Bích Ty - Trưởng Ban truyền thông HCA cho biết, để động viên, khích lệ cho doanh nghiệp cả 3 vùng miền trên cả nước – phù hợp với tình hình phát triển kinh tế xã hội và doanh nghiệp, giải Huy Chương Vàng và Top 5 ICT Việt Nam 2016 tiếp tục được tổ chức cho cả 3 khu vực. Giải sẽ phù hợp với vị trí địa lý, điều kiện kinh tế, văn hóa vùng miền, dân số và doanh thu CNTT-VT của mỗi khu vực.

Đêm trao giải Huy Chương Vàng và Top 5 ICT Việt Nam 2015 - Ảnh: HCA.

Doanh nghiệp CNTT-VT khắp cả nước đều có cơ hội tham gia giải trong những hạng mục và khu vực doanh số phù hợp. Bên cạnh đó, giải thưởng năm 2016 sẽ được mở rộng thêm ở lĩnh vực cung cấp giải pháp - sản phẩm - dịch vụ cho khách hàng nước ngoài (ngoài lãnh thổ Việt Nam) hay khách hàng nước ngoài ứng dụng tại Việt Nam.

Để biết thêm thông tin về chương trình hội thảo, tài trợ và triển lãm, liên hệ:

Ban Tổ chức Chương trình VIO 2016:

  • Ms. Hoàng Yến - Ban Truyền thông HCA
          ĐT: 093 7654 686. Email: yenth@hca.org.vn
  • Ms. Hồng Nhung - Ban Hội viên HCA

          ĐT: 0166 552 6652. Email: nhungnth@hca.org.vn

 

Từ khóa: chăm sóc sức khỏe số, CNTT trong y tế, Lâm Đức Thắng, thiết bị chăm sóc y tế di động, VIO 2015, VIO 2016, y tế công nghệ cao