Sao Khuê 2015: Phần mềm Việt đã thâm nhập vào mọi lĩnh vực

(PCWorldVN) Tại Lễ công bố và trao danh hiệu Sao Khuê 2015 diễn ra vào sáng ngày 24/4/2015 tại Hà Nội đã có tất cả 67 sản phẩm, dịch vụ CNTT xuất sắc đã được vinh danh.

Cũng tại buổi lễ, PGS.TS Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA đã nhận định "phần mềm Việt Nam đã đi vào cuộc sống, vào mọi lĩnh vực, đặc biệt, đã có những phần mềm đẳng cấp quốc tế".

Sản phẩm xuất sắc nhất được xếp hạng 5 sao tại Sao Khuê 2015 là Giải pháp Vé - Ví điện tử cho vận tải công cộng. Đây là giải pháp của Công ty cổ phần tập đoàn MK.

an ninh mạng, điện toán đám mây, di động,Sao Khuê 2015,phần mềm,ví điện tử,
Các đại diện nhận giải tại Lễ công bố và trao danh hiệu Sao Khuê 2015.

Với giải pháp Ví – Vé điện tử cho vận tải công cộng có thể thay thế hoàn toàn cho vé bằng giấy truyền thống, đồng thời thực hiện chức năng như một ví điện tử. Đây cũng là giải pháp duy nhất được xếp hạng 5 sao sau khi vượt qua các đánh giá khắt khe của Hội đồng thẩm định về công nghệ, hiệu quả kinh tế, xã hội, tác động tới cộng đồng. "Giải pháp này cho thấy Việt Nam đã viết được không chỉ phần mềm mà là hệ điều hành cho thẻ. Có thể nói, MK là một trong 10 hãng thẻ trên thế giới có chứng chỉ như vậy", TS.Trương Gia Bình đánh giá.

Không chỉ xuất sắc về chất lượng, các sản phẩm được công nhận Sao Khuê 2015 còn cho thấy các phần mềm trong nước đã tiếp cận đến các nhu cầu thiết thực của cuộc sống và cập nhật các xu hướng công nghệ của thế giới như an ninh mạng, điện toán đám mây, di động.

Từ khóa: An ninh mạng, di động, dịch vụ CNTT, điện toán đám mây, giải thưởng Sao Khuê, sản phẩm CNTT, sản phẩm CNTT tiêu biểu, Sao Khuê 2015