Amazon: Chúng tôi đã định sai giá bán Fire Phone

(PCWorldVN) Một điều hành cấp cao tại Amazon khẳng định hãng đã định sai giá bán đối với chiếc smartphone đầu tay Fire Phone.

Cụ thể, trong lần trả lời phỏng vấn gần đây với tạp chí Fortune, ông David Limp - Phó chủ tịch cao cấp phụ trách mảng thiết bị tại Amazon đã thẳng thắn thừa nhận hãng đã có một chiến lược sai lầm về giá đối với sản phẩm đặt nhiều kỳ vọng, điện thoại Fire Phone.

"Chúng tôi đã không chọn đúng giá", ông Limp thừa nhận, "Tôi nghĩ khách hàng trông đợi một giá trị (sản phẩm) lớn, và chúng tôi đã chọn những kỳ vọng không phù hợp. Chúng tôi nghĩ chúng tôi đã có những thứ đúng đắn. Tuy nhiên, chúng tôi cũng không ngần ngại nói rằng chúng tôi đã để sót. Và vì thế chúng tôi sẽ khắc phục".

CEO Amazon Jeff Bezos giới thiệu chiếc điện thoại thông minh Fire Phone hôm 18/6/2014
Quay trở lại với câu chuyện của Fire Phone, khi trình làng chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị màn hình 3D này hồi tháng 7/2014, Amazon từng mạnh miệng đặt cược thành tích bán ra của đứa con đầu tay trong thị trường điện thoại thông minh sẽ đạt một con số "có giá trị" đủ để mang khoe khắp nơi.

Tuy nhiên, chỉ sau 3 tháng, Amazon gần như đã hiểu ra được một điều rằng, đó là không phải bất kỳ sản phẩm công nghệ nào với sự đột phát về tính năng cũng có thể tạo ra sự bùng nổ về doanh số.

Và cụ thể nhất là cách đây 2 tuần, Amazon đã công bố khoản lỗ lên đến 470 triệu USD trong quý 3/2014, trong đó có sự đóng góp 170 triệu USD là chi phí liên quan đến việc lưu kho hàng đống Fire Phone cũng như chi trả nhiều khoản khác liên quan đến việc hỗ trợ các nhà cung ứng, đối tác như đã cam kết.

Thậm chí, một điều hành cao cấp khác tại Amazon còn cho biết thêm rằng số Fire Phone "bị ế" và đang "hứng bụi" ở đâu đó của hãng này có tổng trị giá vào khoảng 83 triệu USD - một con số rất lớn ngay cả với đại gia công nghệ như Amazon.

Cũng theo tường thuật của Fortune, Amazon dường như sẽ kiên định theo đuổi "chiến lược kinh doanh dài hơi" đặt ra cho Fire Phone giống cách mà hãng từng thực hiện và gặt hái thành công "dẫu có muộn màng" với thiết bị đọc sách Kindle.

Thời gian sẽ trả lời tất cả, nhưng ở thời điểm hiện tại, rõ ràng là thách thức vẫn đang tiếp tục đè nặng lên đôi bờ vai đa đoan của Amazon cho dù giá bán của Fire Phone đã được đại gia công nghệ Mỹ hạ xuống một con số "không tưởng" là 0,99 USD.

Từ khóa: Amazon, android, cuộc chiến di động, Fire Phone, Hồng Vy, Smartphone, smartphone 3D

Bài liên quan