Giao lưu ra mắt sách Ngày tôi còn bé

Môi trường học tập mới đã giúp chàng sinh viên ngành báo chí Võ Duy Khương vượt qua sự rụt rè, nhút nhát để mạnh mẽ hoàn thành quyển sách đầu tay chỉ trong 7 tháng.

NXB Văn hóa - Văn nghệ ngày 9/9/2018 tổ chức buổi giao lưu và giới thiệu tác phẩm “Ngày tôi còn bé” của tác giả Võ Duy Khương. Đây là câu chuyện về tuổi thơ với nhiều ước mơ và kỷ niệm, trong đó có những tháng năm học sinh ngây ngô dại khờ, những miền đất tác giả đã từng đi qua, về những danh thủ đã từng làm đắm say trái tim giới hâm mộ bóng đá.

Võ Duy Khương cho biết những năm tháng du học đầu tiên nơi xứ người là giai đoạn đầy cô đơn và không mấy tốt đẹp đối với anh, khi mà anh không đủ can đảm để giao tiếp với người lạ. Tuy vậy, môi trường học tập mới đã tiếp thêm cho Khương đủ nghị lực và sự tự tin, dần tiếp cận và làm quen với những người bạn nước ngoài, và sau đó là sự dũng cảm để kể về thời thơ ấu, của đời học sinh dưới áp lực thi cử… bằng những câu chuyện nhỏ đầy tính nhân văn và chia sẻ, qua đó khơi gợi nên những điểm chung và truyền cảm hứng đến người đọc.

"Ngày tôi còn bé" đưa độc giả "trôi" lại khi xưa "ta còn bé" vui thế nào. Tuổi thơ là thời gian trong veo lướt qua thật nhanh, đôi khi chưa kịp ngắm kỹ thì dường như ta đã vội vã bước vào độ tuổi trưởng thành trong cuộc đời. Chúng ta trân trọng những kỷ niệm, cơ hội, thách thức, trải nghiệm, áp lực, va vấp, những thay đổi từng ngày trong chính bản thân mình để hoàn thiện bản thân từng ngày.

Ngày tôi còn bé” còn là câu chuyện về cuộc sống, học tập, sở thích và ước mơ đầy nhiệt huyết của tuổi học trò, giúp phụ huynh nắm bắt và hiểu rõ hơn tâm tư của con em trên bước đường đồng hành cùng con chinh phục tương lai.

 

Từ khóa: Hoàng Kim, Sách hay, sách hay nên đọc