Chiều nay 30/5, NXB Văn hóa - Văn nghệ TP.HCM ra mắt tập thơ thiếu nhi song ngữ, có tranh minh họa

Chuẩn bị cho ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, nhà thơ Nguyễn Phong Việt sẽ có buổi ra mắt tập thơ thiếu nhi mới mang tên "Xin chào những buổi sáng" vào lúc 13 giờ ngày 30/5 tại NXB Văn hóa - Văn nghệ, 310 Trần Hưng Đạo, TP.HCM.

“Xin chào những buổi sáng - Good morning, Mornings…”  là tuyển tập thơ thiếu nhi song ngữ có tranh minh họa đầu tiên của nhà thơ Nguyễn Phong Việt, sách được chuyển ngữ tiếng Anh bởi dịch giả Hạ Nhiên, hình ảnh của họa sĩ minh họa Đặng Hồng Quân. 

Sách dày 100 trang, in màu, khổ 18,5x18,5.

Đại diện NXB Văn hóa - Văn nghệ TP.HCM cho hay, những bài thơ trong tập thơ này không chỉ dành riêng cho con trẻ, mà còn dành những bậc làm cha, làm mẹ - người cũng từng là trẻ nhỏ, để cả gia đình cùng nhau đọc, để rồi từ đây cả nhà hiểu và thương yêu nhau nhiều hơn, sâu đậm hơn.

Những vần thơ trong trẻo tựa như lời thầm thì, trò chuyện cùng bé về những câu chuyện hằng ngày.

Khi bình minh vừa ló dạng, bé thức dậy và đi học; những mẫu bánh với nhiều hình dạng đẹp mắt thơm lừng dậy mùi hương mà bé được thưởng thức từ bàn tay người thợ giỏi; những chuyến du lịch đầu tiên khám phá biết bao nhiêu cảnh đẹp món ngon cùng gia đình thì bé cần phải bắt đầu chuẩn bị như thế nào; những giọt nước mắt lăn dài trên má mỗi khi bé gặp ác mộng; khi bé ốm bé mệt lắm nhưng bé sẽ cố gắng mau khỏi bệnh vì ba mẹ thương và lo lắng cho bé từng miếng ăn giấc ngủ; nụ cười hé khi sớm thức dậy về những giấc mơ thiên thần đêm qua; những lời khuyên nhủ, ứng xử thường ngày để trở thành những em bé ngoan.

Cha mẹ sẽ cùng bé trò chuyện, góp nhặt những lời hay, ý đẹp, những bài học bổ ích qua 30 bài thơ tinh khôi và hồn nhiên, từ đó bé sẽ tự tin hơn trong giao tiếp và tự lập hơn trong tác phong cuộc sống.

Nhà thơ Nguyễn Phong Việt chia sẻ: "Khi bước vào những bài thơ dành cho trẻ em, mình đã đặt vị trí và tâm tình là một đứa trẻ khi viết nên quyển thơ này. Hy vọng rằng các bé sẽ bắt đầu và Xin chào những buổi sáng - Good morning, Mornings… tựa như bước vào ngày mới với tinh thần hăng hái vui tươi.".

Sách do Nhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ TP.HCM phát hành nhân dịp Hè 2018.

Giá: 79.000 đồng, đặt mua trực tuyến tại đây.

Liên hệ: Nhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ TP.HCM

Từ khóa: Châu Tấn, Hội sách, Hội sách Tp.HCM, truyền thông khoa học công nghệ