Hội sách TP.HCM 2018: diễn ra từ 19-25/3, 900 gian hàng, 175 đơn vị, 53 buổi giao lưu và ra mắt sách

Hội sách TP.HCM lần thứ 10 - năm 2018 với chủ đề 'Sách - Văn hóa, hội nhập và phát triển' được Ban tổ chức kỳ vọng trở thành sự kiện, hoạt động văn hóa thực sự mang đậm dấu ấn của Thành phố.

Hội sách TP.HCM năm 2018 sẽ diễn ra tại Công viên Lê Văn Tám trong thời gian từ ngày 19-25/3. 

Sự kiện do UBND TP.HCM chủ trì tổ chức, Sở Thông tin – Truyền thông Thành phố thực hiện cùng sự phối hợp của các đơn vị Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn, Công ty Cổ phần Phát hành sách Thành phố (Fahasa), Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCMNhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ TP.HCM.

Tại buổi họp báo sáng 14/3, đại diện Ban tổ chức khẳng định đây là Hội sách có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, dự kiến trưng bày và bán 300.000 tựa sách với hơn 30 triệu bản sách; tăng khoảng 30% gian hàng của các đơn vị nước ngoài, trong đó ngoài các Nhà xuất bản NXB tiếng Anh (Oxford University Press, Cambridge, National Geographic, Macmillan, Sage, Houghton Mifflin Harcourt...), tiếng Pháp (NXB Hachette) thì Hội sách TP.HCM 2018 cũng lần đầu tiên có sự tham gia từ các NXB của Nhật (Tập đoàn Kinokuniya), Đức (NXB Cornelson, Kletz, Heuber), Hiệp hội các NXB Đài Loan.

Cũng theo Ban tổ chức, năm nay, Hội sách sẽ có sự tham gia trưng bày, giới thiệu nhiều tựa sách liên quan đến công nghệ, khởi nghiệp, kỹ năng sống,...

Ngoài ra, Hội sách còn có sự tham gia của các nhà cung cấp văn phòng phẩm, dụng cụ học sinh cao cấp đến từ các nước Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Đức, Singapore...

Đáng chú ý, Hội sách cũng có chương trình giảm giá sách với mức giảm từ 10%-20% trong những ngày đầu và lên đến 50% trong những ngày cuối. Hội sách cũng sẽ là lần đầu tiến hành phủ sóng Wi-Fi miễn phí toàn bộ khu vực tổ chức trong suốt thời gian mở cửa và cấm hoạt động âm thanh cá nhân của các gian hàng nhằm tạo không gian văn hóa đọc.

 

Hội sách được chia thành nhiều khu vực và chương trình ý nghĩa như: khu vực triển lãm và hình ảnh sách; khu vực sân khấu trung tâm; khu đọc sách miễn phí và khu vực vui chơi của trẻ em; khu vực trao đổi và mua bán bản quyền; khu vực trưng bày và bán sản phẩm công nghệ mới. Bên cạnh đó, Hội sách còn có nhiều chương trình hoạt động giao lưu, ra mắt sách mới, tọa đàm, đố vui, giới thiệu tác phẩm…

Được biết, Hội sách TP.HCM hoạt động lần đầu vào năm 2000 và tổ chức đều đặn mỗi 2 năm/lần. Đến nay, Hội sách TP.HCM đã trở thành hội sách có quy mô lớn nhất cả nước và được xem là ngày hội của những người yêu sách, sân chơi văn hóa lành mạnh, bổ ích cho nhiều đối tượng bạn đọc. 

Đại diện Nhà Xuất bản Văn hóa - Văn nghệ TP.HCM cho biết, ngoài các hoạt động giao lưu, giới thiệu sách và ký tặng của các tác giả thơ văn, cây bút đang là "hot writter" như Từ Kế Tường, Trần Thị Ngọc Quyên, Nguyễn Duy Quyền, Đặng Thiên Phong và Phong Việt, thì tại Hội sách năm nay, đơn vị này sẽ đặc biệt chú trọng đến chuỗi sự kiện giới thiệu các bộ sách về lịch sự TP.HCM - Sài Gòn - Chợ Lớn, Cuộc tổng tấn công và nổi dậy Xuân Mậu thân, đơn cử như buổi giao lưu ra mắt sách Sài Gòn ngọt từ da thịt ngọt ra của nhà báo – nhà thơ Phan Hoàng (lúc 3 giờ chiều ngày 22/3 tại sân khấu trung tâm) kết hợp giao lưu với các văn nghệ sĩ trẻ hát các ca khúc về Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh; hay buổi giao lưu và ký tặng sách Tranh dân gian Việt Nam với đại diện Viện Viễn Đông Bác cổ Pháp tại Việt Nam là ông Olivier Tessier.

 

Từ khóa: Sách hay