KOYU - bàn phím cơ sang chảnh giá ‘khủng’

Mẫu bàn phím cơ KOYU được định hình ở phân khúc cao cấp với các switch cũng như key cap có thể dễ dàng độ chế, song giá bán không hề rẻ, đến 1.000 USD.

Khi nói đến bàn phím cơ hẳn người dùng ai cũng đều rõ món phụ kiện này mặc nhiên có giá bán không rẻ khi so với bàn phím thông thường. Tuy nhiên, với mẫu bàn phím cơ KOYU của Rama Works, công ty có trụ sở tại Úc, không ít người dùng hẳn sẽ phải giật mình khi nghe đến mức giá của sản phẩm.

Được biết, Rama Works là công ty chuyên sản xuất bàn phím cơ cao cấp và cũng có không ít ý tưởng táo bạo trong việc chế tác món phụ kiện này. Với mẫu bàn phím cơ KOYU, sản phẩm không chỉ có giá bán khủng, đến 1.000 USD, mà còn nặng ký bởi phần khung xương được chế tác từ đồng. Theo Rama Works, phiên bản KOYU thông thường có cân nặng đến 4,4 kg. Hãng còn bán riêng cả phụ kiện để người dùng tăng trọng lượng cho bàn phím lên mức 5,2kg khi cần.

Lẽ đương nhiên, mẫu bàn phím cơ nặng ký KOYU ngoài phần đế bằng đồng dày cứng cáp vẫn cần đến phần bo mạch PCB như bất kỳ sản phẩm nào khác thuộc chủng loại này. Sản phẩm cao cấp của Rama Works đương nhiên hỗ trợ khả năng thay đổi nóng các switch. Điều này có nghĩa là người dùng có thể tự tin thay switch hoặc đơn giản hơn là keycap ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào. Chi phí cho việc thay thế này được biết sẽ vào khoảng 100 đến 200 USD.

Cũng theo Rama Works, mẫu bàn phím cơ KOYU cũng có cả phiên bản giá “mềm” hơn, chỉ 360 USD và cả phiên bản sử dụng kết hợp vật liệu nhôm và đồng có giá bán ở mức 800 USD. Tiếc là fan của những mẫu bàn phím cơ sang chảnh này chỉ có thể tậu sản phẩm vào thời điểm cuối tháng 11.

 


 

Từ khóa: bàn phím cơ, game thủ, gaming gear, KOYU, Mai Hoa