Cận cảnh bàn phím cơ SteelSeries Apex M750

SteelSeries Engine 3 sở hữu khả năng tùy biến cao, thiết kế đẹp, sang chảnh, switch nhẹ, êm vừa vặn cho cả nhu cầu giải trí với game cũng như khi cần làm việc với văn bản.

Apex M750 là mẫu bàn phím cơ thế hệ mới vừa được SteelSeries chính thức giới thiệu gần đây. Như PC World Vietnam từng thông tin, SteelSeries Apex M750 về cơ bản cũng được thiết kế theo “phom” chuẩn 104 phím và đầy hấp dẫn bởi hệ thống đèn nền LED RGB có thể thiết lập hàng loạt chế độ đèn khác nhau.

Mẫu bàn phím cơ SteelSeries Apex M750 cũng rất cứng cáp nhờ sử dụng khung xương nổi là vật liệu nhôm 5000 Series. Tuy nhiên, điểm khác biệt của SteelSeries Apex M750 chính là sản phẩm không sử dụng switch của Cherry hay những thương hiệu khác quen thuộc mà thay vào đó là switch “cây nhà lá vườn” QX2.

Bao bì mẫu bàn phím cơ SteelSeries Apex M750 cũng rực rỡ đa sắc màu như chính thiết kế đèn nền LED RGB của sản phẩm.

Theo SteelSeries, chủng loại switch QX2 mà Apex M750 sử dụng đã được nâng cấp hơn nhiều cho với thế hệ switch QX1 trước đây. Cụ thể, SteelSeries QX2 trên bàn phím cơ Apex M750 đã được nâng cấp lên hành trình dài hơn, điểm kích hoạt đạt mức 2mm. Hành trình khi phím “chạm đáy” cũng được nâng từ mức 3mm lên mức 4mm hứa hẹn mang lại cảm giác thoải mái hơn chút đỉnh. Không chỉ vậy, thay vì sử dụng phần housing của từng switch “đặc” kín, Apex M750 đã có thiết kế housing trong suốt giúp tán xạ ánh sáng đèn LED tốt hơn. Nhìn chung, có thể xem SteelSeries QX2 như là một bản sao từ switch Cherry MX. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng cả 2 thế hệ switch QX1 và QX2 đều là dạng linear.

Từ những trải nghiệm thực tế, PC World Vietnam nhận thấy SteelSeries Apex M750 có ngoại hình đẹp, cứng cáp. Các ký tự trên bề mặt phím sắc nét và lớn nên vừa dễ quan sát, vừa có tính thẩm mỹ cao. Nhờ sử dụng loại switch QX2 tựa như switch Cherry MX Red, cộng thêm kiểu thiết kế “thác đổ” (bề mặt phím thấp dần về phía cườm tay) nên mẫu bàn phím cơ SteelSeries Apex M750 cũng thích hợp cho cả nhu cầu làm việc với văn bản hằng ngày.

SteelSeries Apex M750 sử dụng swithc cây nhà lá vườn QX2.

Vì ứng dụng kiểu bàn phím chuẩn 104 phím, nên SteelSeries Apex M750 đương nhiên không được trang bị kèm các phím chức năng đa phương tiện. Tuy vậy, người dùng mẫu bàn phím cơ này vẫn có thể dễ dàng điều tiết âm lượng, chuyển bài hát trên máy tính dễ dàng bằng việc phối hợp với phím chức năng Fn vốn được in nổi logo đặc trưng của SteelSeries. Đáng chú ý là SteelSeries đã khéo léo kết hợp chỉ báo bằng màu sắc cho Apex M750 mỗi khi người dùng nhấn phím Fn.

Riêng về hiệu ứng màu, một khi cài đặt công cụ SteelSeries Engine 3 vào máy tính, người dùng có thể dễ dàng tùy biến hàng loạt hiệu ứng màu sắc theo sở thích. Bên cạnh những thiết lập hiệu ứng màu sắc đèn nền LED được cài đặt sẵn, người dùng còn có thể thiết lập hiệu ứng đèn bằng cách thiết lập từng “Zone” khác nhau trên bàn phím với màu sắc tùy sở thích. Không chỉ vậy, với SteelSeries Apex M750 người dùng cũng có thể thiết lập chỉ báo bằng màu sắc cho từng ứng dụng cụ thể khá dễ dàng. Nói đơn giản là bạn có thể thiết lập đèn nền LED theo một chế độ cho các hoạt động chung trên máy tính, trong khi chọn một kiểu đèn nền khác cho ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh hoặc làm việc với văn bản.

Nhìn chung, SteelSeries Apex M750 thực sự mạnh về khả năng tùy biến, ngoại hình đẹp, cứng cáp, dễ làm quen và cũng đầy vẻ sang chảnh. Sản phẩm cơ bản vừa vặn cho cả nhu cầu giải trí với game cũng như làm việc với văn bản. Hiện tại, mẫu bàn phím cơ SteelSeries Apex M750 có giá bán vào khoảng 3,4 triệu đồng (tham khảo tại Game Master).

SteelSeries Apex M750 trông cứng cáp với bộ cánh đen nhám.

SteelSeries Apex M750 trang bị đèn nền LED RGB với khả năng tùy biến hiệu ứng rất phong phú.

Các ký tự trên bề mặt phím của mẫu bàn phím cơ SteelSeries Apex M750 trông sắc nét và có kích thước lớn.
Thiết kế dạng thác đổ, dễ làm quen.
Giao diện chính của ứng dụng SteelSeries Engine 3 đơn giản.
Với công cụ này, người dùng SteelSeries Apex M750 có thể thoải mái tùy biến hiệu ứng đèn LED, thiết lập macro.
Giao diện tùy biến chế độ đèn theo từng khu vực bất kỳ trên bàn phím.

Từ khóa: bàn phím cơ, Game Master, game thủ, gaming gear, Mai Hoa, SteelSeries, SteelSeries Engine 3