Ngắm bàn phím cơ Corsair K63 giá rẻ sắp lên kệ

Gọn đẹp, đơn giản nhưng không hề thua kém về tính năng và quan trọng hơn hết là Corsair K63 sử dụng switch hàng hiệu Cherry MX.

Corsair K63 là mẫu bàn phím cơ dạng TenKeyLess (form mẫu gần như bàn phím truyền thống nhưng được loại bỏ cụm phím số) không chỉ nhằm tối ưu cho nhu cầu di chuyển trong những giải đấu tập trung, diện tích giải trí trong gia đình, mà còn giúp tiết kiệm cả chi phí đầu tư ban đầu cho game thủ.

Xét về ngoại hình, Corsair K63 thực sự đơn giản như chính tên gọi của sản phẩm. Cụ thể hơn, mẫu bàn phím cơ Corsair K63 ngoài các phím chức năng đa phương tiện, nút tùy chỉnh âm lượng, nút vô hiệu phím Windows và tắt tiếng độc lập không hề được trang bị thêm phím Fn hay một phím macro nào. Không chỉ vậy, Corsair K63 cũng chọn sử dụng duy nhất tông màu đỏ cho đèn nền LED thay vì chọn kiểu thiết kế đèn LED triệu sắc màu như những sản phẩm khác trong cùng phân khúc.

Bàn phím cơ Corsair K63 sử dụng switch Cherry MX Red.

Tuy có thiết kế phải nói là rất đơn giản, nhưng ẩn sâu trong từng đường nét hình thành nên mẫu bàn phím cơ K63 này, Corsair dường như muốn khẳng định sản phẩm sẽ đánh bại hầu hết sản phẩm cạnh tranh trong phân khúc bàn phím TenKeyLess hiện tại. Đơn giản là vì Corsair đã mạnh dạn chọn trang bị cho K63 hệ thống switch hàng hiệu Cherry MX Red thay vì switch cây nhà lá vườn như một số nhà sản xuất khác vẫn làm. Nhà sản xuất gaming gear và thành phần máy tính này còn khẳng định Corsair K63 tuy chỉ trang bị duy nhất đèn LED nền với sắc đỏ đặc trưng cho chủng loại switch Cherry MX Red, nhưng với phần mềm CUE (Corsair Utility Engine) cài đặt thêm, game thủ có thể để dàng thêm các hiệu ứng đèn LED cho mẫu bàn phím cơ mi nhon này. Không chỉ vậy, game thủ yêu thích và đã quen thuộc với các phím macro cũng có thể thông qua CUE tái lập trình các phím chức năng F1 đến F12 thành những phím chức năng cho riêng mình.

Corsair K63 còn được đảm bảo khả năng chống sót phím cao (full key rollover) cũng như không hề bị lưu phím nên game thủ có thể vô tư kết hợp cùng lúc nhiều phím để phát huy hết kỹ năng và sức mạnh trong các màn đấu game đầy căng thẳng. Những tiếp xúc thực tế cho thấy cáp tín hiệu trên Corsair K63 tuy không bọc lưới bên ngoài nhưng vẫn chứng tỏ độ mềm dẻo và khả năng chống rối khá tốt. Dự kiến, Corsair K63 sẽ sớm được mở bán ngay trong tuần này với mức giá chỉ 1,99 triệu đồng (tham khảo GameMaster.vn). Với mức giá này, Corsair K63 thực sự là một lựa chọn khá hấp dẫn và dự kiến có thể đánh bật cả đối thủ G Pro của Logitech vốn đang được bán với mức giá 2,2 triệu đồng.

Hãy cùng PC World Vietnam điểm qua những hình ảnh chi tiết bàn phím cơ Corsair K63 ngay sau đây:

Corsair K63 là mẫu bàn phím cơ dạng TenKeyLess nên rất gọn gàng, ít chiếm diện tích sử dụng.
Tuy không hỗ trợ tháo rời cáp, nhưng với khả năng chống rối tốt, Corsair K63 vẫn được xem là một lựa chọn không tồi khi cần mang theo bên mình.
Thiết kế bề mặt phím có tính công thái học hứa hẹn mang lại cảm giác đã tay cho dù là để giải trí với game hay khi cần làm việc với văn bản.
Corsair K63 cũng trang bị chân đế phụ giúp nâng bàn phím lên một góc nhỏ, tăng thêm độ thoải mái hơn khi sử dụng.
Corsair K63 cũng hợp với cả phụ kiện kê tay.
Hệ thống đèn LED đỏ rực đặc trưng cho switch Red hàng hiệu.
Vì đã được loại bỏ cụm phím số, nên Corsair K63 rất ít chiếm diện tích sử dụng.
Đèn LED trắng chỉ báo tình trạng phím Caps lock và Scroll lock.
Phím đa phương tiện độc lập.
Điều tiết âm lượng không cần kết hợp thêm phím chức năng bổ sung.
Corsair K63 sử dụng phần lớn vật liệu nhựa song vẫn cho cảm giác rất cứng cáp.
Trải nghiệm giải trí và làm việc với Corsair K63 sẽ được tăng đáng kể khi có thêm phụ kiện kê tay.
Giao diện tùy chỉnh hiệu ứng đèn LED trên Corsair K63.
Người dùng cũng có thể tái lập trình các phím chức năng để tạo macro hoặc khóa các tổ hợp phím vốn kỵ game.

 

Từ khóa: bàn phím chơi game, bàn phím cơ, Corsair, Corsair K63, game thủ, gaming gear, giải trí, Mai Hoa, phụ kiện game thủ