Cộng đồng LMHT Việt Nam giao lưu với game thủ chuyên nghiệp Hàn Quốc

Ngày 10/11 đã diễn ra vòng chung kết của giải Thể thao điện tử Thử thách e-Sport toàn cầu Hanwha Life (Hanwha Life Esports Global Challenge) với sự tham gia của đông đảo các game thủ chuyên và không chuyên Việt Nam.

Cũng tại sự kiện này, các game thủ Việt Nam đã có cơ hội giao lưu và thi đấu giao hữu với các game thủ quốc tế đến từ cường quốc e-Sport Hàn Quốc như Shy và MadLife.

Giải Thể thao điện tử Thử thách e-Sport toàn cầu là giải đấu lần đầu tiên được triển khai bởi Hanwha Life Esports thuộc công ty bảo hiểm Hanwha Life tổ chức với sự tài trợ của Riot Games, Garena, Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc tại Việt Nam.

Giải Thể thao điện tử Thử thách e-sport toàn cầu được tổ chức tại Việt Nam.

Giải đấu kỳ vọng sẽ tạo cơ hội cho các game thủ tiềm năng của Việt Nam hiện thực hóa ước mơ trở thành vận động viên e-sport chuyên nghiệp. Đây cũng là cơ hội để các game thủ trải nghiệm hệ thống e-Sport hàng đầu của Hàn Quốc.

Giải đấu còn có sự góp mặt của Ban huấn luyện cùng các tuyển thủ nổi tiếng của đội tuyển Hanwha Life Esports đang thi đấu tại giải Liên Minh Huyền Thoại của Hàn Quốc LCK (League of Legends Champions Korea) như Sangyoon, LAVA. Đặc biệt, hai game thủ huyền thoại Shy và MadLife cũng tham gia giải đấu trên cương vị cố vấn chuyên nghiệp cho các game thủ Việt Nam.

Việt Nam là quốc gia đầu tiên được Hanwha Life E-sports lựa chọn để tổ chức giải đấu, khẳng định tiềm năng của thế hệ trẻ Việt Nam đối với các bộ môn e-sport với số lượng người chơi luôn vượt qua cả khu vực Châu Âu, Bắc Mỹ. Hiện tại, Liên minh của Việt Nam đã được tách ra trở thành một giải đấu độc lập và ngày càng trở nên nổi tiếng hơn trong cộng đồng e-Sport toàn cầu. Do vậy thông qua cuộc thi lần này, ban tổ chức muốn hướng đến việc triển khai một đại hội game nơi tất cả mọi người có thể cùng nhau trải nghiệm.

Sau vòng chung kết chọn top 10, các game thủ xuất sắc nhất của giải đấu sẽ được tham gia Học viện Hanwha Life Esport trong vòng 5 ngày kể từ ngày 12-16/11 với Ban huẩn luyện để chuẩn bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho trận chung kết giải diễn ra vào ngày 17/11 tại sân vận động GG Stadium - TP.HCM.

Các game thủ tham gia chương trình Học viện Game Liên Minh Huyền Thoại sẽ có cơ hội trải nghiệm những nội dung tập huấn như các game thủ tại Hàn Quốc. Không chỉ tập trung vào đào tạo, khóa huấn luyện cũng tạo ra không gian trao đổi chia sẻ giữa các game thủ cũng như trải nghiệm cuộc sống thường nhật như của các game thủ Hàn Quốc. Học viện cũng mang tới cơ hội cho các game thủ không chuyên được thử sức thi đấu với các nhóm chuyên nghiệp.

Trong trận chung kết của giải đấu vào ngày 17/11 sắp tới, 5 thí sinh chiến thắng chung cuộc sẽ nhận được nhiều giải thưởng hấn dẫn với tổng giá trị lên đến 5.000 USD cùng chuyến du lịch trải nghiệm e-Sport tới Hàn Quốc.

 

 

Từ khóa: game thủ, LMHT