Nike sắp ra mắt giày bóng rổ có thể điều khiển qua smartphone

Phiên bản giày HyperAdapt 2019 của Nike sẽ áp dụng công nghệ đột phá mới, được nâng cấp kết nối smatphone để tự động thắt dây và giúp người dùng có thể kiểm tra mức độ lỏng chặt khi mang trên chân.

Nike lần đầu tiên giới thiệu đôi giày thể thao HyperAdapt 1.0 sử dụng công nghệ tự thắt dây tự động Auto Lacing vào năm 2016. Đây là một trong những cải tiến mang tính cách mạng trong ngành sản xuất giày thể thao nhờ khả năng tự động thắt dây khi người dùng mang vào, thông qua hệ thống dây cáp gắn trong được làm từ sợi cước và cảm biến lực dưới gót giày.

Năm nay, Nike được cho là sẽ ra mắt mẫu giày bóng rổ HyperAdapt tự thắt dây nhưng có thêm tính năng kết nối smartphone. Được biết, sản phẩm phát hành chính thức với số lượng giới hạn, chỉ khoảng 1.000 đôi tại cửa hàng Nike SoHo và Nike+ Clubhouse (Mỹ).

Hình ảnh chiếc điều khiển của giày Nike HyperAdapt để kết nối trên smartphone

Mới đây, nhiều hình ảnh xuất hiện trong một đoạn video khi các vận động viên bóng rổ NBA mang giày và sử dụng chế độ thắt dây tự động thông qua smartphone cho thấy Nike đã có một sự cải tiến lớn so với phiên bản HyperAdapt đầu tiên. Cũng theo thông tin từ Nike, đôi giày HyperAdapt sắp tới sẽ có giá khoảng 350 USD, rẻ hơn nhiều so với giá 720 USD của mẫu giày đời đầu.

Ở thời điểm hiện tại, nhiều thông tin chưa được tiết lộ về đôi giày bóng rổ HyperAdapt. Mặc dù vậy, giới mộ điệu Nike cũng rất trông chờ để có thể chứng kiến tường tận chi tiết đôi giày Nike HyperAdapt tự thắt dây điều khiển qua smartphone.

Từ khóa: Châu Tấn, giày thông minh, HyperAdapt 1.0, Nike, thiết bị kết nối