Các bạn trẻ hào hứng trải nghiệm cảm biến MESH của Sony

Ngày 27/10, Sony lần đầu tiên đưa bộ thiết bị cảm biến sáng tạo MESH vào chương trình Tìm hiểu khoa học cùng Sony dành cho học sinh cấp 2 tại Việt Nam. Thông qua chương trình, các bạn học sinh sẽ có thể rút ngắn khoảng cách giữa đời sống và khoa học công nghệ.

Chương trình "Tìm hiểu khoa học của Sony" đã diễn ra liên tục trong suốt 7 năm qua với nhiều chủ đề khác nhau đã thu hút gần 2000 học sinh tham gia.  Năm nay, Sony đã đưa công nghệ MESH đến với các "nhà khoa học nhí"  trường THCS Trần Văn Ơn nhằm mang lại những trải nghiệm mới trong thời đại công nghệ 4.0.

Tổng Giám đốc Sony Electronics Việt Nam Tsuda Yasuhiro chia sẻ về chương trình.

Bộ thiết bị MESH này giúp các bạn nhỏ có khái niệm ban đầu về cảm biến, tự động hóa, những công nghệ thông minh hiện hay và cách ứng dụng vào trong cuộc sống.

Bộ MESH được giới thiệu lần này gồm 5 khối cảm biến (tag):

Với khối cảm biến MESH, các bạn học sinh có thể tự mình thiết lập các chuỗi tự động hóa thông qua kết nối bluetooth với điện thoại hoặc máy tính bảng. Có em tạo ra một chiếc đũa thần phát ánh sáng sặc sỡ và có âm thanh vui nhộn mỗi khi múa nhờ cài lệnh kích hoạt tag đèn LED cho tag di chuyển mỗi khi lắc, lật tay, hay chuyển hướng. Hay cài lệnh phát âm thanh là những lời động viên, khen ngợi cho tag di chuyển được gắn trên bàn chải, khối tạ, thùng rác,... Thậm chí, các bạn nhỏ có thể tạo một hệ thống thiết bị thông minh ngay tại bàn học như hộc bàn phát sáng khi kéo mở với tag cảm biến ánh sáng, âm nhạc phát ra khi kéo ghế bắt đầu học tập và làm việc với tag di chuyển,… cũng như tắt – mở cả hệ thống này chỉ với một tag nút bấm.

MESH còn giúp các em học sinh phát triển nhiều kỹ năng như khả năng giải quyết vấn đề, suy nghĩ logic, kiến thức công nghệ thông tin, khả năng giao tiếp, khả năng hợp tác, sự khéo léo. So với các chủ đề đã được tổ chức trước đây, MESH có độ phức tạp cao hơn, do đó, đối tượng tham gia chương trình cũng được “nâng cấp” theo, dành cho học sinh THCS mà không phải là bậc tiểu học như hầu hết những năm trước.

 

Từ khóa: cảm biến Sony, MESH, Sony