Microsoft Kaizala: ứng dụng chat trực tuyến cho doanh nghiệp

Microsoft Kaizala sẽ giúp việc truyền thông đến các nhân viên không ngồi cố định tại văn phòng của doanh nghiệp, hoặc để trao đổi thông tin với đối tác, khách hàng hay nhà cung cấp trở nên hiệu quả và an toàn hơn.

Ngày 23/10/2018, Microsoft Việt Nam đã chính thức ra mắt ứng dụng trò chuyện trực tuyến dành cho doanh nghiệp mang tên Microsoft Kaizala. 

Theo đại diện Microsoft cho biết, Kaizala được xem là công cụ giúp doanh nghiệp có lượng nhân viên thường xuyên làm việc trực tuyến, có thể kết nối và làm việc cùng nhau một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể dùng ứng dụng này như là phương pháp khác để trao đổi với khách hàng, đối tác hay nhà cung cấp của mình.

Đại diện Microsoft giới thiệu về ứng dụng Kaizala.

Về mặt kỹ thuật, Microsoft Kaizala sẽ cho phép doanh nghiệp tạo nhóm chat lên đến 1 triệu người thông qua số điện thoại. Ứng dụng này cũng được tích hợp với bộ Office 365, đồng thời sử dụng những tính năng bảo mật, mã hoá đáp ứng những tiêu chuẩn gắt gao của HIPAA, ISO 27001, GDPR và SOC1. 

Không chỉ hỗ trợ chat trực tuyến, gửi và nhận tin nhắn, hình ảnh hay video như các ứng dụng chat trực tuyến hiện nay, Microsoft Kaizala còn có những tính năng đặc biệt dành riêng cho doanh nghiệp như: Tạo bảng khảo sát, thăm dò ý kiến dưới nhiều dạng như câu hỏi trắc nghiệm, văn bản, hình ảnh...; Tạo điều kiện cho các quản lý dễ dàng, đặt họp nhóm dựa trên lịch trống; Tạo thông báo đến các thành viên,..

Đối với phiên bản Microsoft Kaizala pro, người quản trị có thể dễ dàng quản ý danh sách cáo nhân được quyền truy cập vào dữ liệu công ty, kể cả trong trường hợp người dùng không thuộc quyền doanh nghiệp. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn có thể truy cập mã nguồn mở của ứng dụng này, từ đó phát triển một phiên bản Kaizala riêng để phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Hiện tại, ứng dụng này được cung cấp gồm 2 phiên bản Microsoft Kaizala và Microsoft Kaizala pro. Cả 2 phiên bản này đều hỗ trợ tiếng Việt và chạy trên nền tảng iOS và Android. 

Từ khóa: Đức Tiến, Microsoft