Samsung trình làng giải pháp Isocell Dual, hỗ trợ mọi smartphone

Hãng điện tử công nghệ Hàn Quốc Samsung vừa đưa ra giới thiệu bộ giải pháp Isocell Dual dành riêng cho các dòng smartphone camera kép, từ giá rẻ tới tầm trung đều có thể áp dụng.

Theo đó, bộ giải pháp Isocell Dual của Samsung bao gồm cảm biến hình ảnh và thuật toán, giúp mọi smartphone camera kép đều có khả năng chụp ảnh xóa phông tốt hơn, đồng thời cũng mang tới khả năng lấy nét trong điều kiện ánh sáng yếu và chụp ảnh xóa phông trên các model smartphone giá rẻ và tầm trung.

Samsung vừa đưa ra giới thiệu bộ giải pháp Isocell Dual dành riêng cho các dòng smartphone camera kép.

Cụ thể, giải pháp Isocell Dual đem tới hai lựa chọn khác nhau tùy kiểu mà người dùng chụp. Chẳng hạn khi chụp trong điều kiện ánh sáng yếu, giải pháp Isocell Dual này sẽ chỉ áp dụng thuật toán cùng cụm camera kép 8MP. Trong khi người dùng muốn chụp ảnh xóa phông, giải pháp hình ảnh này sẽ kết hợp giữa thuật toán và cụm camera kép 13MP + 5MP.

Ngoài ra, giải pháp Isocell Dual còn hỗ trợ khả năng zoom quang trên smartphone nữa.

Theo Samsung, việc tích hợp camera kép đối với nhiều nhà sản xuất OEM là một quy trình tương đối phức tạp, tốn cả thời gian lãn chi phí. Sự phức tạp đến từ việc phải đồng bộ giữa chất lượng phần cứng của camera (cảm biến) và thuật toán phần mềm trong từng chiếc máy.

Tuy nhiên nếu dùng giải pháp Isocell Dual của Samsung, quy trình trên sẽ đơn giản hóa rất nhiều. Bên cạnh đó, giải pháp này cũng giúp người dùng tận dụng tối đa sức mạnh của camera trên các mẫu smartphone cao cấp.

Trước đó, vào cuối tháng 8/2017, Samsung đã giới thiệu công nghệ camera kép Dual Pixel trên dòng smartphone Galaxy Note 8. Công nghệ này ứng dụng giải pháp Isocell của Samsung, từng ra mắt tại MWC 2017 trước đó.

Samsung khẳng định, giải pháp hình ảnh Isocell Dual mới sẽ cho phép các nhà sản xuất smartphone có thể tích hợp camera kép lên các dòng smartphone giá rẻ. Đặc biệt, Isocell Dual cũng đi kèm với bộ phần mềm độc quyền, hỗ trợ chụp hình xóa phông và chụp trong điều kiện áng sáng yếu tốt hơn.

Phó giám đốc tiếp thị bộ phận System LSI của Samsung Electronics - Ông Ben K. Hur, chia sẻ: “Camera kép đem tới trải nghiệm chụp ảnh mới mẻ và thú vị trên di động. Giải pháp tổng thể Isocell Dual của Samsung sẽ giúp việc phát triển sản phẩm của các nhà sản xuất (khách hàng) trở lên dễ dàng hơn, đồng thời cho phép họ đưa vào những tính năng camera tiên tiến và tối ưu nhất phục vụ đông đảo người tiêu dùng”.

Với giải pháp mới này, hy vọng trong tương lai không xa, giới công nghệ chắc chắn sẽ thấy nhiều hơn những mẫu smartphone giá rẻ và tầm trung trên thị trường trang bị camera kép nhờ ứng dụng giải pháp Isocell Dual của Samsung.