Đêm ấm áp cùng những trái tim Dell Việt Nam

Thông qua hơn 100 phần quà là nhu yếu phẩm thiết thực cho cuộc sống, Dell Việt Nam và nhóm thiện nguyện mong muốn được san sẻ chút tình cảm ấm áp, sự cảm thông đến những mảnh đời cơ cực trước thềm Xuân Mậu tuất 2018.

Những ngày cuối năm Âm lịch luôn là thời điểm mang lại cho mỗi người trong chúng ta rất nhiều cảm xúc. Một năm trôi qua với biết bao bộn bề lo toan cuộc sống.

Năm hết - Tết đến, và đó cũng chính là thời điểm mà bất kỳ ai cũng trông ngóng về hình ảnh, về không khí gia đình ấm áp, sum vầy để chuẩn bị đón một mùa Xuân mới. Tuy vậy, vẫn còn đâu đó không ít những cảnh đời cơ cực, tất tả mưu sinh giữa đêm khuya trên nhiều nẻo đường, hè phố và khái niệm "ăn Tết" gần như là điều gì đó rất xa xỉ với họ.

Trong không khí tiết trời se lạnh của tối khuya ngày 2/2/2018, nhóm phóng viên PC World Vietnam đã có dịp cùng nhóm thiện nguyện công ty Dell EMC Việt Nam thực hiện buổi phát quà cho người nghèo, người lao động trên một số tuyến đường thuộc địa bàn quận 5 và quận 6 - TP.HCM.

Ngoài sự tham gia của các nhân viên Dell tại khu vực TP.HCM và một số tình nguyện nguyên là bạn trẻ yêu thích công nghệ, còn có sự tham gia của anh Trần Đức Trung là Giám đốc bán hàng kênh bán lẻ khu vực Nam Á và Hàn Quốc.

Được biết, buổi phát quà hôm 2/2/2018 cũng là hoạt động mở đầu cho hàng loạt chiến dịch thiện nguyện, từ thiện vì cộng đồng mà Dell EMC Việt Nam sẽ triển khai trong năm 2018 tại nhiều tỉnh, thành trên toàn quốc.

Những phần quà mà Dell chuẩn bị cho người gặp hoàn khó khăn tuy không to tát, nhưng là những hiện vật gần gũi với đời sống hằng ngày, nhất là trong những ngày cuối năm Âm lịch 2017. Khởi hành từ điểm tập kết tại số 307 Lê Văn Lương, phường Tân Quy, Quận 7, TP.HCM, nhóm đã tỏa đi nhiều nẻo đường thuộc địa bàn quận 5, quận 6 để trao những phần quà nhỏ nhưng chất chứa tình cảm gửi đến các cô bác, anh chị và em nhỏ đang phải cật lực lao động, mưu sinh giữa đêm.

Được biết, Dell Việt Nam hồi tháng 8/2017 cũng đã tổ chức chương trình ShoreUp nhằm chung tay làm sạch và tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường bờ biển tại bãi biển Phước Hải, Bà Rịa - Vũng Tàu. Ngoài việc dọn dẹp rác trên bãi biển, các tình nguyện viên của chương trình còn tuyên truyền, tác động đến ý thức của những cá nhân, tổ chức đang có hành vi xả rác thải huỷ hoại môi trường, qua đó thúc đẩy cộng đồng thay đổi nhận thức và hành động.

Từ khóa: Dell, đời sống, Mai Hoa, sống và công nghệ