Sinh viên công nghệ Việt lần đầu được trải nghiệm công nghệ xe tự lái FPT

Nằm trong sự kiện Cuộc đua số 2017-2018 với chủ đề “Lập trình Xe tự hành”, FPT Software sáng ngày 6/1 đã tổ chức buổi Open Camp với đông đảo các bạn sinh viên ngành công nghệ từ các trường Đại học trên Thành phố tham dự.

Mở đầu sự kiện Open Camp 2017 là tọa đàm là chủ đề về "Đón sóng công nghệ số", các sinh viên không chỉ được chuyên gia công nghệ của FPT chia sẻ về những xu hướng công nghệ mới nhất trên thế giới như Trí tuệ nhân tạo (AI), Thực tế ảo (AR), xe tự hành,… và những giải pháp về giao thông, y tế, tàu hoả… đang được triển khai tại Việt Nam, mà còn được giải đáp những vướng mắc trong việc triển khai bài toán công nghệ cụ thể trong quá trình học tập.

Đáng chú ý nhất tại sự kiện lần này đó là sinh viên được nghe giới thiệu chi tiết về các bộ phận, ứng dụng công nghệ để cấu thành một chiếc xe tự lái cơ bản cũng như xe tự lái FPT Software đang phát triển như là ứng dụng end to end deep learning (thu thập data, xử lý hình ảnh) traffic sign (nhận diện các biển báo), vehicle detection & tracking (nhận diện vật cản, né vật cản trên đường), ZED Stereo camera… và được trực tiếp trải nghiệm công nghệ xe tự hành do FPT phát triển.

Được biết, Cuộc đua số 2017-2018 là cuộc thi công nghệ thường niên do Tập đoàn FPT tổ chức diễn ra từ tháng 10/2017 đến tháng 4/2018. Đây là cuộc thi lập trình công nghệ xe tự hành dành cho tất cả sinh viên đại học trên cả nước.

Kết thúc vòng hồ sơ, Cuộc đua số 2017-2018 đã thu hút gần 800 thí sinh (260 đội) của 32 trường đại học trên cả nước tham dự. TP.HCM là khu vực có đông thí sinh đăng ký nhất (117 đội), tiếp theo là Hà Nội (102 đội) và Đà Nẵng mặc dù là năm đầu tiên tham gia nhưng cũng có lượt thí sinh đăng ký đông đảo (41 đội)… Sau khi sơ loại, Ban tổ chức đã chọn ra 205 đội thi lọt vào vòng thi trường. 10 trận thi đấu vòng trường (diễn ra từ 14-24/1) tại 10 điểm thi để chọn ra 20 đội xuất sắc nhất vào vòng bán kết.

Tổng giá trị giải thưởng hơn 4 tỷ đồng. Đội vô địch sẽ được nhận tổng giá trị phần thưởng của các vòng là 450 triệu đồng, trong đó có một chuyến trải nghiệm, tìm hiểu về công nghệ mới tại Nhật Bản trong vòng 1 tuần. Tất cả thành viên thuộc 20 đội xuất sắc nhất của vòng thi trường sẽ được FPT Software tài trợ tham gia khóa học Kỹ sư lập trình nhúng theo chuẩn châu Âu trong vòng 10 tuần trị giá 2.000 USD (bao gồm trợ cấp đào tạo theo tháng, đào tạo lý thuyết, thực hành lab và huấn luyện thực địa tại các dự án về tự động hóa đang triển khai tại FPT Software). 

Từ khóa: Đức Tiến, FPT, FPT Software, xe tự lái