Help-Portrait Việt Nam 2017 mang chủ đề Nhật ký nụ cười

Chương trình lưu giữ và gửi tặng 10.000 bức ảnh cho những bệnh nhi ung thư, người già neo đơn và những người có hoàn cảnh khó khăn tại hơn 60 điểm chụp trên toàn quốc.

Sự kiện Help-Portrait Việt Nam lần thứ 8 đã chính thức khai mạc ngày 9/12/2017 tại 15 tỉnh thành và đảo Thổ Chu, với sự tham gia của hơn 1.200 bạn trẻ. Chương trình do Cộng đồng Help-Portrait Việt Nam phối hợp tổ chức cùng Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam, Chương trình Ước Mơ Của Thuý (Báo Tuổi Trẻ) và Câu lạc bộ Những Ước Mơ Xanh.

Ngoài những ngày chương trình được tổ chức đồng loạt trên cả nước, các nhóm tình nguyện viên đã chủ động tìm đến những huyện nghèo vùng sâu vùng xa để chụp và tặng ảnh cho người dân vào bất cứ thời điểm nào thích hợp. Theo thống kê, trong quy mô tổ chức đồng loạt vào tháng 12 hàng năm, đến nay Help-Portrait đã có hơn 50.000 bức ảnh được trao tặng.

Như truyền thống, tại những điểm chụp là bệnh viện, nhà mở, mái ấm tình thương, trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật, tình nguyện viên cũng tổ chức tiệc đón giáng sinh cho những thiên thần nhỏ kém may mắn và trao tặng nhiều phần quà gồm sữa, bánh kẹo, tập tô màu, đồ chơi… Đặc biệt, năm nay với chủ đề “Nhật ký nụ cười”, Ban tổ chức hy vọng sẽ đem đến cho mọi người thật nhiều niềm vui, nụ cười và những kỷ niệm đẹp thông qua những bức ảnh.

Help-Portrait là cộng đồng tập hợp những người chụp ảnh trên toàn thế giới tự nguyện cống hiến thời gian, thiết bị và chuyên môn của mình để chụp ảnh, in và gửi tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn nhằm mang đến cho họ niềm tin, niềm vui trong cuộc sống.

Từ khóa: Help-Portrait, Hoàng Kim