Microsoft và Code.org công bố miễn phí phiên bản MineCraft Hour of Code mới

Bản hướng dẫn mang tên Hero’s Journey sẽ tiếp tục giúp các nhà giáo dục và học viện có thể đơn giản hóa để tiếp thu được những khái niệm lập trình khô khan thông qua giao diện trò chơi điện tử phổ biến MineCraft.

Cùng với sự đồng hành của nhà thiết kế game Minecraft, các nhà giáo dục khoa học điện toán và Code.org, Microsoft đã chính thức công bố Hero’s Journey - bản hướng dẫn Minecraft Hour of Code mới trong năm thứ 3 liên tiếp tham gia chiến dịch toàn cầu Hour of Code được tổ chức từ 4 đến 10 tháng 12, nhằm giúp tất cả mọi người có thể tự học lập trình căn bản.

Theo đó, với hơn 10 thử thách mới cùng nhân vật Minecraft Agent, người dùng có thể dễ dàng tiếp thu những khái niệm lập trình vốn khô khan như lập trình hướng đối tượng, quản trị sự kiện, và các vòng lặp,.. Hơn nữa, điều này này hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện trong phạm vi lớp học.

Bản hướng dẫn Hero’s Journey được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên cả 3 nền tảng iOS, Android và Windows.

Sau khi hoàn thành bản hướng dẫn, người dùng có thể truy nhập đoạn mã được tạo ra vào phiên bản Minecraft: Education, hoặc chia sẻ đoạn mã qua email, tin nhắn hoặc mạng xã hội.

Được biết, phiên bản Mincraft: Education hiện đã được cấp phép cho hơn 2 triệu người dùng trên 115 nước chỉ trong vòng một năm và đã có hơn 250 kế hoạch giảng dạy được tạo ra với phiên bản này. 

Từ khóa: Đức Tiến, Hour of Code, Microsoft, Minecraft