Đã chọn được 10 gương mặt tiêu biểu 'Hạt giống Viễn thông Tương lai 2017'

Những sinh viên tài năng sẽ đại diện Việt Nam đến Bắc Kinh và Thâm Quyến tham gia thực tập các chương trình đào tạo chuyên ngành Công nghệ thông tin và truyền thông mới nhất và tiếp xúc với các công nghệ và giải pháp tiên tiến hiện nay.

Được triển khai từ năm 2008, đến nay Chương trình học bổng "Hạt giống Viễn thông Tương lai" đã trở thành dự án công ích của Huawei trên toàn thế giới. Theo chương trình này, Huawei sẽ tuyển chọn các sinh viên đại học ưu tú chuyên ngành ICT tham gia một khóa học tập tại Bắc Kinh và Thâm Quyến (Trung Quốc). Qua khóa học của chương trình, Huawei chia sẻ các tri thức và kinh nghiệm trong quản lý của một công ty đa quốc gia với những tài năng trẻ trong lĩnh vực ICT, qua đó góp phần giúp thúc đẩy phát triển ngành ICT địa phương.

Trong chương trình tuyển chọn “Hạt giống Viễn thông Tương lai 2017” lần này, Huawei đã tìm ra 10 sinh viên đến từ 6 trường Đại học tại Hà Nội và TP.HCM.

Đại diện 10 sinh viên được chọn nhận học bổng từ chương trình.

Các sinh viên ưu tú được chọn sẽ bắt đầu tham gia khóa học kéo dài khoảng 2 tuần từ ngày 7/10 đến 21/10 tại Bắc Kinh và Thâm Quyến (Trung Quốc) với các chương trình đào tạo chuyên ngành Công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) mới nhất, tiếp xúc với các công nghệ và giải pháp tiên tiến hiện nay, như Smart City, 5G, Internet of Things và Điện toán đám mây.

Tính đến năm 2016, “Hạt giống Viễn thông Tương lai” đã đến với hơn 280 trường đại học tại 96 quốc gia. Khoảng 30.000 sinh viên đã được hưởng lợi ích từ chương trình và 2.700 sinh viên đã đến Trung Quốc tham gia đào tạo.

Năm 2015, Huawei lần đầu tiên đưa Chương trình học bổng "Hạt giống Viễn thông Tương lai" đến Việt Nam. Đoàn sinh viên Việt Nam, gồm 12 sinh viên ưu tú đến từ 3 trường đại học lớn của Việt Nam đã tham gia khóa đào tạo trong 2 tuần và cập nhật những kiến thức, thông tin mới nhất về các công nghệ, sản phẩm và giải pháp ICT tại Bắc Kinh và Thâm Quyến (Trung Quốc) vào tháng 10/2015.

Đại diện Huawei cho biết, họ sẽ tiếp tục duy trì chương trình này tại Việt Nam trong thời gian tới. 

Từ khóa: Đức Tiến, giải thưởng, học bổng CNTT, Huawei, Sinh viên, sống và công nghệ