Khởi nghiệp thành công từ vườn ươm

Tính đến thời điểm hiện tại, SHTP-IC đã có 7 doanh nghiệp khởi nghiệp vượt qua các kỳ sát hạch tốt nghiệp của vườn ươm và công ty Mori A Phương Vy là đơn vị mới nhất nhận được chứng chỉ này.

Ngày 9/6/2017, tại TP.HCM, Vườn Ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (SHTP-IC) đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho Công ty TNHH TM – SX Mori A Phương Vy (Mori A Phương Vy) - doanh nghiệp ứng dụng công nghệ nano trong nghiên cứu, sản xuất và phát triển sản phẩm.

Đại diện SHTP-IC trao bằng tốt nghiệp cho doanh nghiệp khởi nghiệp thành công từ vườn ươm.

Trong quá trình ươm tạo, các dự án trong đó có Mori A Phương Vy đã được SHTP-IC hỗ trợ về kinh phí hoạt động hoàn thiện và khảo nghiệm sản phẩm, không chỉ vậy doanh nghiệp này còn được hỗ trợ tư vấn và đăng ký xác lập quyền sở hữu trí tuệ cho sản phẩm của mình.

Bên cạnh đó, SHTP-IC cũng đã tổ chức các hoạt động hỗ trợ cho doanh nghiệp khởi nghiệp trong vườn ươm của mình như tổ chức hội thảo giới thiệu sản phẩm, tham gia triển lãm... nhằm kết nối khách hàng, đối tác tiềm năng và làm tăng khả năng thương mại hóa trên thị trường.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Lê Hoài Quốc - trưởng ban quản lý khu công nghệ cao SHTP cho rằng, sự kiện Mori A Phương Vy tốt nghiệp ngày càng khẳng định hoạt động đúng hướng của Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao tại Khu công nghệ cao TP.HCM, trong vai trò làm cầu nối hữu hiệu liên kết người có ý tưởng kinh doanh/ý tưởng công nghệ và thị trường, mang lại sự hỗ trợ đầy đủ cho các dự án công nghệ và khởi sự doanh nghiệp.

Qua hơn 10 năm, nhiều doanh nghiệp đã khởi nghiệp thành công từ chương trình ươm tạo của Vườn ươm: Công ty Cổ phần Công nghệ ACIS, Công ty TNHH Robot Việt Nam, Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ Viotek, Công ty TNHH Hệ thống Cơ Điện Tử Xanh (Gremsy)... 

 

 

 

Từ khóa: công ty khởi nghiệp, khởi nghiệp, SHTP, SHTP-IC, Vườn ươm doanh nghiệp, Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao