Công nghệ thông minh cho gia đình hiện hữu tại Computex 2017

Robot giúp việc nhà, màn hình cảm ứng khổ lớn, thiết bị chống nước là những sản phẩm gia dụng nổi bật được nhiều hãng trình diễn tại triển lãm Computex 2017, Đài Bắc – Đài Loan.

Với 5 chủ đề chính là AI (tự động hóa) & Robotics (Robot), IoT (Vạn vật kết nối), Khởi nghiệp sáng tạo, Giải pháp Kinh doanh và Gaming & VR (thực tế ảo), khách tham quan Computex 2017 có thể trực tiếp trải nghiệm những sản phẩm sẽ là trào lưu ứng dụng trong tương lai.

Đặc biệt, sản phẩm thông minh cho gia đình có số lượng nhà sản xuất ngày càng tăng, sản phẩm ngày càng tiện dụng và chi phí giảm.

Theo ghi nhận của giới truyền thông quốc tế, công nghệ tương lai được trình diễn tại Computex ngày càng gần gũi và có tính ứng dụng cao.

Thống kê trong 5 ngày, Hội đồng Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) – Ban tổ chức sự kiện cho biết lượng khách tham quan từ khắp thế giới đến Computex 2017 tăng 10,5% so với năm trước. Nhật Bản là quốc gia có lượng khách tham quan và số gian trưng bày nhiều nhất tại Computex 2017.

Computex 2017 đã thu hút được 1.600 hãng công nghệ đến từ 26 quốc gia, trong đó có các đơn vị tiên phong như công nghệ di động NVIDIA, nhà sản xuất ô tô điện Tesla, hãng Dell EMC, các nhà cung cấp giải pháp IoT như Intel và NTT, giải pháp phần mềm Microsoft, máy chủ hiệu suất cao Supermicro, mạng Socionext của liên doanh về máy chủ và hình ảnh Fujitsu-Panasonic...

Các hãng công nghệ của Đài Loan tham gia Computex 2017 gồm Asus, Acer, Delta Electronics, MSI, Gigabyte, BenQ, Clevo, Thermaltake, E-Lead và Viện Nghiên cứu Công nghệ Công nghiệp (ITRI)…

Hình ảnh một số thiết bị thông minh dùng cho gia đình được trưng bày tại Computex 2017:

Từ khóa: AI, Computex 2017, robot, robot giúp việc nhà, trí tuệ nhân tạo