FPT tổ chức chuỗi sự kiện công nghệ cho cộng đồng

Chuỗi sự kiện là cơ hội để cộng đồng công nghệ Việt Nam gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, ứng dụng những công nghệ mới nhất từ các tập đoàn lớn trên thế giới và Việt Nam.

Theo lộ trình, chuỗi sự kiện công nghệ f.transform() của FPT sẽ diễn ra từ ngày 3/6 đến 6/6 tại Hà Nội trong đó bao gồm nhiều hoạt động như Chung kết cuộc thi lập trình trí tuệ nhân tạo, Lễ ký kết hợp tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao với các trường đại học và Ngày công nghệ FPT.

Lý giải về việc tổ chức chuỗi sự kiện công nghệ - f.transform() cho cộng đồng, ông Lê Hồng Việt, Giám đốc công nghệ FPT cho biết, nuôi dưỡng và phát triển hệ sinh thái đang là mục tiêu của nhiều tập đoàn công nghệ trên thế giới hiện nay. Những sự kiện khác nhau được các hãng công nghệ tổ chức nhằm giới thiệu sản phẩm mới, kết nối cộng đồng, tạo sân chơi cho người yêu công nghệ như thi lập trình Hackathon, Codewar, hội thảo…“Những công nghệ như IoT, AI và AR đang là nhân tố chính tạo nên cuộc chuyển đổi số. FPT vẫn đang tập trung phát triển cácsản phẩm dịch vụ áp dụng các nền tảng công nghệ này. Không chỉ chuyển đổi trong nội tại công ty và cho các khách hàng, FPT cũng hướng tới việc phát triển cộng đồng, xây dựng hệ sinh thái công nghệ, trong đó FPT đóng vai trò là đơn vị kết nối. Ngoài việc tổ chức sự kiện công nghệ, FPT còn chia sẻ các dữ liệu, kết quả nghiên cứu công nghệ…để cộng đồng cùng sử dụng phát triển sản phẩm”, ông Việt nhấn mạnh.

Chuỗi sự kiện của FPT nhận được đông đảo sự qan tâm của cộng đồng công nghệ.

Được biết tên gọi f.transform() của sự kiện được đặt theo một câu lệnh phổ biến trong ngôn ngữ lập trình. Trong đó, lớp đầu tiên là f, viết tắt của FPT, transform là hàm với ý nghĩa chuyển đổi số hoá. Theo đó, việc chuyển đổi này không chỉ diễn ra trong nội tại FPT mà FPT còn thực hiện chuyển đổi cho khách hàng, đối tác, cộng đồng công nghệ nói chung cùng số hoá và thay đổi trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Cũng theo đại diện FPT chung kết cuộc thi Vietnam AI Hackathon sẽ diễn ra trong 2 ngày 3/6 và 4/6.Đây là cuộc thi lập trình theo nhóm về trí tuệ nhân tạo lớn nhất Việt Nam. Cuộc thi dành cho sinh viên, lập trình viên, kỹ sư và người yêu công nghệ trên cả nước.

Trong ngày 5/6, FPT và Đại học KHTN - ĐH QGHN sẽ ký thỏa thuận hợp tác về việc phát triển nguồn lực công nghệ cao theo 2 hướng: đào tạo và nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Theo đó, FPT sẽ hỗ trợ 1 học bổng tiến sĩ toàn phần trị giá 700 triệu. Ngoài ra, các chuyên gia công nghệ của FPT cũng sẽ trực tiếp đào tạo và giảng dạy tại trường, cung cấp trang thiết bị nghiên cứu để hỗ trợ giảng viên, nghiên cứu viên và sinh viên hoàn thiện sản phẩm nghiên cứu công nghệ. FPT cho biết thêm sẽ ký hợp tác tương tự với Học viện Bưu chính viễn thông và Đại học Công nghệ - ĐH QG HN.

Vào ngày 6/6, sự kiện Ngày công nghệ FPT với quy mô khoảng 700 người sẽ diễn ra tại khách sạn Grand Plaza, Hà Nội quy tụ những tên tuổi hàng đầu thế giới và Việt Nam về phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo như AT&T, DuPont, Amazon Web Services, FPT. Xu hướng AI và câu chuyện về việc ứng dụng công nghệ mới này vào thực tiễn sẽ được chính lãnh đạo cấp cao của các tập đoàn chia sẻ với cộng đồng công nghệ Việt Nam. Bên cạnh đó, diễn giả và các khách mời sẽ cùng thảo luận về việc Việt Nam đón làn sóng trí tuệ nhân tạo như thế nào. Tại sự kiện, FPT cũng sẽ hé lộ những nghiên cứu và kết quả mới nhất trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của mình.

Điểm đặc biệt của Ngày công nghệ FPT 2017 là khu giới thiệu và trình diễn các công nghệ trí tuệ nhân tạo của FPT (như chatbot, xe tự hành…) và nhiều công ty khác như MOG (Phần mềm tự động marketing trên Facebook), Elsa (ứng dụng học tiếng Anh), ALT (Phần mềm tự động nhận diện khuôn mặt)...Tại đây, khách tham dự sẽ được trực tiếp được lựa chọn và trải nghiệm những công nghệ này.
 

Từ khóa: Cộng đồng CNTT, FPT, khoa học công nghệ, Mai Hoa, trí tuệ nhân tạo