Computex 2017: Kiến tạo và kết nối hệ sinh thái công nghệ toàn cầu

Sáng ngày 30/5, tại Đài Bắc – Đài Loan, triển lãm công nghệ có quy mô lớn nhất khu vực châu Á là Computex 2017 chính thức khai mạc. Sự kiện diễn ra từ 30/5-3/6/2017.

Có thể khẳng định, Triển lãm Máy tính quốc tế Đài Bắc năm 2017 một lần nữa gây ấn tượng với hơn 5.000 gian trưng bày hàng loạt ứng dụng công nghệ mới, quy tụ 1.600 đơn vị triển lãm với lực lượng startup lớn nhất từ trước đến nay.

Là sự kiện do Hội đồng Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) và Hiệp hội Máy tính Đài Loan (TCA) tổ chức thường niên, từ năm Computex 2016, song song với hoạt động triển lãm còn có hoạt động hội thảo, kết nối dành cho cộng đồng khởi nghiệp với tên gọi InnoVEX (diễn ra từ 30/5-1/6).

Ông Walter Yeh, Chủ tịch kiêm CEO của TAITRA
Gian hàng Asus tại Computex 2017
Gian hàng Asus tại Computex 2017
Gian hàng Asus tại Computex 2017
Gian hàng Asus tại Computex 2017
Gian hàng Asus tại Computex 2017
Robot Asus Zenbo
Máy tính xách tay Asus ZenBook Pro
Máy tính xách tay Asus ZenBook Pro
 

Với mục tiêu đề ra từ hai năm nay là xây dựng hệ sinh thái công nghệ toàn cầu, Computex 2017 tập trung vào các lĩnh vực công nghệ quan trọng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang ảnh hưởng đến toàn thế giới như AI & Robotics (trí tuệ nhân tạo và robot), ứng dụng IoT (Internet của vạn vật), khởi nghiệp sáng tạo, giải pháp kinh doanh, Gaming & VR (trò chơi điện tử & thực tế ảo).

Bốn khu vực triển lãm đặc trưng tại Computex gồm SmarTEX (với 5 ứng dụng IoT chính), InnovEX (nền tảng tốt nhất thế giới cho các công ty mới khởi nghiệp), Gaming & VR (các sản phẩm chơi game hiệu năng cao & thực tế ảo), iStyle (giới thiệu thiết bị ngoại vi có chứng nhận của Apple MFi).

Đại diện Ban tổ chức cho biết, Computex 2017 thể hiện tính đa dạng của công nghiệp 4.0 và giúp định hình tương lai của ngành công nghiệp ICT toàn cầu. Đáng chú ý, hoạt động InnoVEX năm nay thu hút sự tham gia của 272 startup và các vườn ươm đến từ 23 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia tương tác, giới thiệu ý tưởng sáng tạo, tìm đối tác và nhà đầu tư.

Tại Computex 2017, Ban tổ chức cũng trao giải thưởng sáng tạo cho các sản phẩm về AI, IoT và AR/VR, và tất cả sản phẩm đoạt giải đều được trưng bày tại triển lãm.

“Computex 2017 thu hút được các nhà sản xuất hàng đầu thế giới và startup ở các khu vực, ở nhiều lĩnh vực, từ loT cho đến AI, cùng hơn 100 bài phát biểu quan trọng, và điều này đã cho thấy công nghệ thế hệ tiếp theo sẽ như thế nào", ông Walter Yeh, Chủ tịch kiêm CEO của TAITRA cho biết.

Cũng theo ông Walter, khi mà các hãng công nghệ đang tìm kiếm đầu tư vào các startup sáng tạo, thì Computex đã chủ động mời gọi startup từ khắp nơi trên thế giới đến với InnoVEX để kết nối, từ đó kiến tạo nên một hệ sinh thái công nghệ trên phạm vi toàn toàn cầu.

Từ khóa: Computex 2017, cộng đồng khởi nghiệp, startup, Yến Trần