Giải bóng đá từ thiện PhucBinhCup: Sân chơi cần nhân rộng

Sáng 21/5, Giải bóng đá PhucBinhCup lần thứ I - năm 2017 chính thức khép lại sau trận chung kết đầy kịch tính giữa hai đội Siêu Việt FC và Texchem FC. Với chiến thắng 9-8 ở loạt đá luân lưu, các chàng trai Siêu Việt FC đã trở thành chủ nhân của chiếc Cúp vàng.

Ở trận tranh giải Ba, đội Vũ Hoàng Telecom đã giành chiến thắng thuyết phục 3-0 trước đội Astec FC.

Được biết, trong suốt gần 2 tháng, giải đã diễn ra tổng cộng 8 vòng đấu với sự tham dự của 18 đội là các tổ chức, doanh nghiệp chuyên kinh doanh các giải pháp camera giám sát, camera an ninh (CCTV) nói riêng cũng như các sản phẩm CNTT-VT, hệ thống thông tin nói chung, chủ yếu tại Hà Nội và các tỉnh, thành khu vực phía Bắc.

Đại diện Câu lạc bộ từ thiện PhucBinhDonation và cũng là đơn vị tổ chức giải cho biết, Giải năm nay nhận được số tiền ủng hộ lên đến 253 triệu đồng từ các nhà hảo tâm như hãng Panasonic - nhà tài trợ Kim cương; cũng như các nhà tài trợ Bạc như Allied Telesis Việt Nam, Western Digital, công ty CP đầu tư và phát triển công nghệ ADG, công ty TID, công ty CP giải pháp Siêu việt..., và riêng công ty Phúc Bình đóng góp 150 triệu đồng vào kinh phí tổ chức. 

Giải đấu là hoạt động hướng đến cộng đồng nhằm gây quỹ hỗ trợ khám, mổ tim cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và mắc chứng bệnh tim bẩm sinh.

Theo ông Nguyễn Huy Dự - Phó Tổng giám đốc công ty Phúc Bình, tuy rằng đây là lần đầu tiên mà công ty Phúc Bình cũng như Câu lạc bộ PhucBinhDonation tổ chức một giải bóng từ thiện nhưng công ty Phúc Bình hiện là nhà tài trợ cho rất nhiều các sự kiện từ thiện trên toàn quốc.

"Và việc mở rộng giải đấu để tạo sân chơi cho các đối tác trong miền Nam cũng là điều luôn nằm trong dự định của chúng tôi", ông Dự chia sẻ.

Cũng theo ông Dự, kỷ niệm của Ban tổ chức đối với giải lần này, đó là "chúng tôi nhận ra được nhiều sơ suất trong khâu tổ chức, nhưng bù lại, những kinh nghiệm này sẽ giúp chúng tôi hoàn thiện và có được những giải đấu quy mô chuyên nghiệp hơn trong tương lai. Điều đáng nói nhất là sự ủng hộ từ hơn 17 đội bóng cho chúng tôi, những người đã góp phần tạo dựng nên giải đấu, và truyền tải đi thông điệp mà Ban tổ chức muốn đưa cộng đồng".

Ngoài việc tham gia nhiều hoạt động từ thiện và thiện nguyện, ông Dự khẳng định rằng, công ty Phúc Bình cũng đang tạo cơ hội cho rất nhiều sinh viên mới ra trường.

"Bạn có thể thấy công ty chúng tôi có rất nhiều những bạn trẻ, nhiều bạn hiện tại mới chỉ là sinh viên năm cuối chưa ra trường. Chúng tôi biết được rằng các công ty lớn thường đòi hỏi nhân sự của mình phải có “Kinh Nghiệm”, nhưng thực chất với sinh viên ra trường thì đòi hỏi này là không thể. Chúng tôi, công ty Phúc Bình sẵn sàng đón nhận và đầu tư cho những thế hệ sinh viên mới, để biến họ trở thành những nòng cốt trong xã hội", ông Dự nhấn mạnh, "Phúc Bình là nhà cung cấp sản phẩm các dịch vụ tư vấn, thiết kế, triển khai giải pháp cho các hệ thống an ninh, điện nhẹ và hạ tầng mạng cho nhiều khách hàng Việt Nam và đối tác nước ngoài. Hiện chúng tôi cũng đã liên kết với một số trường đại học lớn tại Hà Nộ  như ĐH Bách Khoa hay ĐH Công nghiệp để tìm kiếm nhân tài. Chúng tôi sẵn sàng đón nhận những sinh viên đam mê công nghệ đang có mong muốn được học tập và làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp".

Từ khóa: PhucBinhDonation