Apple có kế hoạch tung ra sản phẩm tương tác ảo

(PCWorldVN) Apple hé lộ họ muốn đánh mạnh vào thị trường thực tế ảo, tương tác ảo khi chuẩn bị tung ra phần mềm và kính đeo cho iPhone.

 
CEO của Apple, Tim Cook, lên kế hoạch bổ sung tính năng tương tác ảo (AR, augmented reality) dành cho iPhone ra thị trường, mà ban đầu là kính thông minh, cho phép người dùng sử dụng tính năng AR. Mong muốn của Apple là triển khai rộng rãi công nghệ này, biến nó trở thành sản phẩm tiêu dùng đầu tiên.
 
Tim Cook vừa hé lộ cho người dùng biết Apple đang muốn đưa các sản phẩm thực tế ảo thành hàng tiêu dùng.
 
Apple đang đặt cược khá lớn vào nước cờ này, vì nếu vậy, AR sẽ thay đổi rất nhiều cuộc sống của người dùng. Tuy phần mềm cho điện thoại mới chỉ là bước khởi đầu nhưng Apple sẽ phải làm việc cật lực để tránh lập lại những lỗi trước đây từ chính họ lẫn của những đối thủ cạnh tranh, như với Apple Watch và Google Glass. 
 
Đây không phải là lần đầu tiên Apple tỏ rõ tham vọng về thị trường AR của họ. Hè năm ngoái, Cook từng cho biết có một công nghệ mà Apple đang ráo riết theo đổi, và cuối năm ngoái, Apple cũng hé lộ họ quan tâm đến một loại kính đeo tương tác ảo. 
 

Chắc chắn một điều rằng đội ngũ phát triển phần cứng và phần mềm của Apple đã nghiên cứu rất nhiều về thiết bị đeo Oculus Rift và Microsoft HoloLens của đối thủ, cũng như Apple có một đội chuyên viên chuyên nghiên cứu về hiệu ứng hình ảnh và game máy tính.  Theo tờ Bloomberg, đến thời điểm này, Apple đã đạt được cột mốc phát triển đáng chú ý nào đó về nghiên cứu AR và phần mềm AR dành cho iPhone, và chỉ thời gian ngắn tới, có thể hãng sẽ tung ra cặp kính đeo AR. Tất cả còn ở phía trước.  

Nguồn: Technology Review

Từ khóa: Apple, AR, iphone, thực tế ảo, tương tác ảo, VR