Đàn ông không thể xa smartphone dù chỉ là... 30 giây

(PCWorldVN) Kết quả khảo sát do Kaspersky phối hợp cùng Đại học Würzburg và Nottingham-Trent thực hiện cho thấy thời gian trung bình một người tạm không sử dụng smartphone chỉ ở mức 44 giây.

Theo đó, người dùng tham gia cuộc khảo sát được bố trí ngồi một mình trong phòng chờ với chiếc smartphone trên tay. 

Nhóm khảo sát nghi nhận, những người tham gia có thời gian trung bình đợi chỉ 44 giây trước khi chạm vào smartphone. Thậm chí, cánh mày râu không thể đợi được đến phân nửa số thời gian đó, trung bình chỉ đạt 21 giây, trong khi đó con số này ở phe kẹp tóc là 57 giây.

Những người tham gia khảo sát cũng trả lời câu hỏi từ Kaspersky rằng họ nghĩ bản thân trung bình "đụng" đến smartphone sau 2-3 phút, và rõ ràng là đã có sự khác biệt giữa lời nói và hành động.

Ảnh minh họa.

Đại diện Kasperksy cho biết, trong suốt 10 phút chờ đợi, trung bình người tham gia sử dụng điện thoại gần một nửa thời gian (tức khoảng 5 phút).

Trước đó, Kaspersky từng thực hiện một cuộc nghiên cứu và chỉ ra rằng người dùng hiện nay phụ thuộc quá nhiều vào thiết bị di động như một phần mở rộng của não bộ, và kết quả là phần lớn người tham gia khảo sát khi ấy cho biết không thể nhớ số điện thoại hiện tại của bạn mình nhưng vẫn có thể gọi đến số điện thoại để bàn tại nhà mà lúc đó họ chỉ mới 10 tuổi.

Từ khóa: điện thoại, Hồng Nhân, Kaspersky Lab, mạng xã hội, nghiên cứu khoa học, Smartphone, thiết bị di động