Khai mạc Ngày hội Robothon quốc tế 2015

(PCWorldVN) 122 đội Robotics đến từ các trường Tiểu học và Trung học trong khu vực Đông Nam Á tham gia Ngày hội Robothon quốc tế 2015 diễn ra tại Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ - Q.11, TP.HCM.

Sự kiện diễn ra vào sáng Chủ nhật, 29/11/2015 do Sở GDĐT, Sở VHTT, Hội Tin học TP.HCM phối hợp với công ty cổ phần DTT Eduspec, tổ chức Y.O.U tổ chức với chủ đề "Bảo tồn sinh thái" và đây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai tổ chức Ngày hội Robothon quốc tế.

Robothon quốc tế 2015, robot, Ngày hội Robothon quốc tế 2015
Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Vinh Hiển phát biểu chào mừng - Ảnh: Cao Ngọc Minh.

Robothon là sân chơi robot phổ biến dành cho lứa tuổi học sinh Tiểu học và Trung học tại Đông Nam Á, mang đậm tính nhân văn và giải quyết các vấn đề hiện thực.

Từ năm 2010, công ty DTT Eduspec đã nhận ra tầm quan trọng của Giáo dục STEM và quyết định đưa chương trình về Việt Nam, trong đó có bộ môn Robotics cho học sinh từ cấp Tiểu học. Trong những năm qua, Robotics đã được đưa vào hơn 50 trường học, đào tạo cho hơn 15.000 lượt học sinh tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Robothon 2015, Khai ngày Ngày hội Robothon quốc tế 2015
Ảnh minh họa.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, mỗi năm một chủ đề, ngày hội Robothon quốc tế luôn định hướng cho học sinh về những giá trị nhân văn trong cuộc sống, và chủ đề của Robothon năm nay là “Bảo tồn sinh thái” (tên tiếng Anh “EcoWatch”).

Ngày hội Robothon quốc tế 2015 có sự góp mặt của 72 đội đến từ Việt Nam, 25 đội đến từ Malaysia, 19 đội đến từ Indonesia và 6 đội đến từ Philippines.

Đoàn Việt Nam có 31 đội đến từ Hà Nội, 17 đội đến từ Đà Nẵng và 24 đội đến từ TP.HCM.

"Đây là các đội Robotics xuất sắc nhất tại Việt Nam được lựa chọn từ Ngày hội Robothon cấp thành phố năm 2015", ông Vũ Anh Tuấn - Tổng thư ký Hội Tin học TP.HCM cho biết.

Đặc biệt, để đáp ứng nhu cầu thông tin của các quý phụ huynh, giáo viên, nhà trường và các các bạn học sinh, Ban tổ chức sẽ tổ chức truyền hình trực tiếp sự kiện Robothon quốc tế 2015 trên kênh FaceBook (www.facebook.com/dtteduspec.vn) và Youtube (www.youtube.com/RoboticSTEM) chính thức của ngày hội.

Từ khóa: robot, Robothon, STEM