Sắp có xe thể thao chạy pin mặt trời

(PCWorldVN) Các nhà khoa học tại Úc vừa đưa ra một thiết kế xe thể thao vận hành bằng nguồn điện lấy trực tiếp từ năng lượng mặt trời. Mẫu xe mang tên gọi Immortus.

Nhờ sở hữu cấu trúc gọn nhẹ với ống sợi carbon và kiểu dáng khí động học tối ưu nên Immortus được giới chuyên gia kỳ vọng mang lại hiệu quả cao trong vận hành và thương mại.

Mẫu xe này được thiết kế ban đầu với 2 chỗ ngồi cùng khoang hành lý và các panel năng lượng mặt trời được đặt suốt chiều dài của nóc xe với diện tích khoảng 6m2.

Hình ảnh thiết kế của mẫu xe thể thao chạy điện mặt trời.

Khi trời nắng, tấm panel pin năng lượng mặt trời này có khả năng cấp điện trực tiếp cho Immortus để từ đó xe có thể vận hành ở tốc độ hơn 60 km/giờ.

Bên cạnh đó, Immortus còn trang bị thêm bộ pin sạc lithium-ion, vì thế xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/giờ chỉ sau 7 giây và tốc độ tối đa hơn 150 km/giờ.

Với nguồn pin được nạp đầy, Immortus có thể thực hiện quãng đường hơn 340 dặm (tương đương 545km).

Immortus trang bị hệ thống truyền động điện plug-in và cặp động cơ trung tâm đặt tại trục sau, trong khi đó các bánh xe được che kín nhằm giảm sức cản không khí trong quá trình khi chạy thực tế.

Tuy nhiên, theo dự kiến, Immortus sẽ có giá bán "hết hồn" ở mức 370.000 USD, tức gần 7 tỷ đồng, và mẫu xe này cũng sẽ được đưa đến triển lãn CES 2016 diễn ra vào tháng 1 năm sau tại Las Vegas, Mỹ.

Từ khóa: công nghệ, năng lượng mặt trời, pin lithium-ion, pin năng lượng mặt trời, sáng tạo khoa học, xe tự lái