Cuộc thi ảnh “Chất thời gian” dành cho nhiếp ảnh không chuyên

Với chủ đề “Chất thời gian”, cuộc thi ảnh đen trắng nhằm mục đích chuyển tải những nét đẹp văn hóa, cuộc sống bình dị của đất nước, con người Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử.

Các thành viên BTC chia sẻ những thông tin liên quan đến cuộc thi.

Cuộc thi ảnh được tổ chức như một sân chơi dành cho nhiếp ảnh gia không chuyên đến từ mọi miền đất nước. Với chủ đề “Chất thời gian”, cuộc thi là tập hợp những câu chuyện kể bằng hình ảnh, chuyển tải một cách tinh tế nét đẹp văn hóa, cuộc sống bình dị của đất nước, con người Việt Nam theo chiều dài lịch sử.

Với ý nghĩa đó, chương trình mong muốn cùng chia sẻ cảm hứng đến người xem, đặc biệt là giới trẻ về kiến trúc, văn hóa, con người Việt Nam một cách sâu hơn. Cùng nhìn lại những giá trị vượt thời gian của dân tộc để trân trọng và tự hào về đất nước.

Xuyên suốt chủ đề “Chất thời gian” là 3 chuyên đề khác nhau gồm:

- Giá trị khoảnh khắc vượt thời gian ghi nhận lại những khoảnh khắc, nếp sống đời thường có ý nghĩa gắn bó vượt thời gian đối với người dự thi.

- Giá trị công trình vượt thời gian là những danh thắng cảnh, di tích lịch sử, công trình thiên nhiên hoặc nhân tạo gắn bó với niềm tiềm thức, niềm tự hào của người Việt.

- Giá trị tinh thần vượt thời gian ghi lại nếp sống đẹp, phong tục tập quán, lễ hội, nghi thức cổ truyền còn tồn tại và được coi trọng đến ngày nay.

Cuộc thi do Vnphoto.net kết hợp cùng Vinacafé tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 14/04 đến kết thúc đến hết ngày 30/05. Chi tiết thể lệ cuộc thi tham khảo tại www.facebook.com/chatcaphe.