Xe tự lái của Google được quyền phi trên đường cao tốc

Xe ô tô tự hành của Google vừa được cấp phép chạy thử trên những tuyến phố cũng như trên đường cao tốc tại một bang của Mỹ.


Hôm 7/5/2012, Cơ quan quản lý các phương tiện có động cơ của bang Nevada (Nevada DVM) đã cấp cho Google giấy phép đối với các xe ô tô tự lái. Đó cũng là giấy phép xe tự hành đầu tiên được cấp tại Mỹ, theo website của Nevada DMV.

Mùa Hè năm ngoái, các nhà lập pháp bang này đã thông qua Dự luật 511, ủy quyền cho Nevada DMV xây dựng tập hợp các quy định về việc đi lại cho các phương tiện tự hành hoặc xe tự lái.

Đó là bước đầu tiên hướng tới việc cho phép các xe tự lái lưu chuyển trên các con đường của bang. Các xe thử nghiệm được thiết kế để tự điều khiển bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo, các bộ cảm biến máy tính và công nghệ GPS thay cho người lái.

Tháng trước, các lãnh đạo Google đã đến thành phố Detroit (Mỹ) tìm kiếm đối tác nhằm phát triển các phương tiện tự hành. Ông Anthony Levandowski, người đứng đầu dự án xe ô tô tự lái của Google nói rằng muốn thấy những chiếc xe như vậy lưu thông trên đường trong thập kỷ tới.

Video sau được Google đăng trên YouTube, cho thấy cuộc sống của một người đàn ông khiếm thị đã thay đổi rất nhiều với xe ô tô tự lái của Google.


Nguồn: Computerworld, 8/5/2012

Từ khóa: Google, xe tự lái

Bài liên quan