Thủ thuật Word: Chèn hình ảnh vào Header và Footer

Việc chèn thêm hình ảnh vào Header và Footer không chỉ giúp bạn đánh dấu bản quyền cho văn bản, mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp khi chia sẻ thông tin với đối tác.

Như các bạn đã biết, Header và Footer của tài liệu Word là khu vực để người dùng chèn một số thông tin như thời gian, số trang và một số nội dung khác, qua đó giúp tăng cường tính thẩm mỹ cũng như đánh dấu bản quyền cho tập tin văn bản của mình.

Không chỉ cho phép chèn nội dung là văn bản, Header và Footer còn cho phép chèn thêm hình ảnh, chẳng hạn logo công ty. Điều này giúp có thể tăng thêm tính chuyên nghiệp khi chia sẻ văn bản với đối tác.

Cách thức thực hiện rất đơn giản, trước hết, bạn cần bổ sung Header hoặc Footer cho văn bản bằng cách nhấn đúp vào khu vực đầu hoặc cuối của một trang bất kỳ trong giao diện soạn thảo của tài liệu Word.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn chọn thẻ Insert, chọn tiếp mục Header hoặc Footer.

Lúc này, Word sẽ cung cấp một số tùy chọn khác của Header/Footer, bạn có thể chọn một trong các tùy chọn này theo nhu cầu của mình, nhưng tốt nhất hãy chọn tùy chọn đầu tiên – Blank.

 

Trong khung Header/Footer vừa hiển thị, bạn tiếp tục chọn thẻ Design, chọn tiếp mục Image, sau đó chọn tiếp hình ảnh mình muốn.

Cũng tại đây, bạn có thể thay đổi kích thước sao cho phù hợp nhất bằng cách kéo thả góc của hình ảnh vừa chèn.

Một khi đã hoàn tất, hãy nhấn nút Close Header and Footer ở góc bên phải của thẻ Design. Như vậy, bạn đã hoàn tất thao tác chèn hình ảnh vào thanh Hearder và Footer cho văn bản.

Tài liệu Word trông rất chuyên nghiệp sau khi chèn.

Từ khóa: Đức Tiến, thủ thuật Word, Word