5 dịch vụ trực tuyến miễn phí giúp gửi tập tin dung lượng lớn

Thông thường, bạn có thể sử dụng các thiết bị lưu trữ gắn ngoài để chuyển tập tin dung lượng lớn cho bạn bè, đồng nghiệp. Tuy nhiên, trong trường hợp không mang theo bên mình các thiết bị này thì bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và sử dụng một số dịch vụ trực tuyến được giới thiệu dưới đây.

WeTransfer

WeTransfer (https://wetransfer.com)có thể được xem là một trong những trang web gửi tập tin dung lượng lớn dễ dùng nhất. Bên cạnh đó, trang web này cũng không yêu cầu người dùng phải tạo và đăng nhập bất kỳ tài khoản cá nhân nào mỗi khi thực hiện việc gửi tập tin dung lượng lớn cho người khác.

Theo đó, bạn chỉ cần nhập địa chỉ email của người gửi và người nhận, sau đó nhấn nút Tranfer là hoàn tất. Hơn nữa, bạn có thể gửi tối đa 2GB dữ liệu trong một lần và không giới hạn về số lượng tập tin gửi tại một thời điểm chia sẻ.

Ưu điểm

Nhược điểm

MailBigFile

MailBigFile (https://free.mailbigfile.com) là một trang web gửi tập tin với giao diện khá đơn giản, hỗ trợ từng bước thao tác rất hữu ích. Tương tự WeTransfer, MailBigFile cũng cho phép người dùng gửi miễn phí tối đa 2GB dữ liệu. Tuy nhiên, dịch vụ này lại bị giới hạn về số lượng tập tin được gửi tại cùng một thời điểm.

Do vậy, để “lách luật” giới hạn về số lượng tập tin có thể được gửi của MailBigFile, người dùng chỉ chỉ cần sử dụng một phần mềm nén chuyên dụng như Winrar, 7-Zip để “gom” tất cả tập tin thành một, qua đó tối ưu hóa dữ liệu chuyển đi.

May mắn là MailBigFile cho phép lưu trữ tập tin được gửi trong vòng 10 ngày, nên người dùng hoàn toàn có thể chủ động hơn trong việc sử dụng của mình.

Ưu điểm

Nhược điểm

Transfernow

Với TransferNow (https://www.transfernow.net/en/), người dùng có thể gửi các tập tin với kích thước trên 3GB và không có giới hạn về số lượng tập tin bạn có thể tải lên. Mặc dù, TransferNow yêu cầu người dùng phải tạo một tài khoản cá nhân, nhưng dịch vụ này lại hỗ trợ rất nhiều cho tài khoản miễn phí.

Ngoài ra, TransferNow còn trang bị một số tùy chọn để bảo vệ mật khẩu tập tin, nhận xác nhận tải xuống, thêm liên hệ, chỉnh sửa tải lên và nhiều tính năng khác.

Bạn cũng có thể chọn gửi tập tin với tư cách khách vãng lai (Guest), nhưng chỉ được giới hạn tệp 2GB và một số tính năng quản lý.

Ưu điểm

Nhược điểm

Filemail

Về cơ bản, Filemail (https://www.filemail.com)cũng là trang web cho phép người dùng dễ dàng đính kèm và gửi đi nhưng tập tin có dung lượng cực lớn qua địa chỉ email của mình chỉ với vài thao tác đơn giản. Thậm chí, người dùng cũng không phải đăng ký thêm bất kỳ tài khoản nào khác.

Mặc dù, ứng dụng này được chia ra nhiều phân khúc người dùng dựa trên việc trả phí, gồm Free, Pro và Business, tuy nhiên nếu chỉ cần gửi những tập tin dưới 30GB thì bạn có thể dùng bản miễn phí một cách thỏa thích.

Ưu điểm

Nhược điểm

SendthisFile

SendthisFile (https://www.sendthisfile.com/) không giới hạn kích thước của các tập tin mà bạn có thể gửi cho người khác. Tuy nhiên, bạn sẽ buộc phải đăng ký tài khoản cá nhân miễn phí của dịch vụ này để bắt đầu gửi các tập tin lớn. Đáng chú ý, SendthisFile được trang bị chuẩn mã hóa AES 128 bit đầu cuối (end-to-end) để đảm bảo dữ liệu của người dùng luôn an toàn khi gửi trực tuyến.

Ưu điểm

Nhược điểm

 

Từ khóa: Đức Tiến