Đã có thể tải về và cài đặt macOS Mojave Public Beta 2

Theo lộ trình, macOS Mojave sẽ chính thức được phát hành tới tay người dùng vào mùa thu năm nay. Nhưng nếu quá nôn nóng để trải nghiệm phiên bản mới của hệ điều hành này, bạn có thể áp dụng vài thao tác đơn giản sau đây.

Tuy nhiên, trước khi bắt tay vào thực hiện, bạn cần phải sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng trên máy tính của mình bằng cách nhấn vào biểu tượng Time Machine trên thanh menu bar, chọn Backup Now, hoặc truy cập System Preferences > Time Machine > Chọn Back Up Disk > chọn ổ đĩa mình muốn.

Lưu ý, vì đây vẫn còn phiên bản thử nghiệm nên hệ thống sẽ không thể hoạt động một cách ổn định và bạn sẽ gặp phải một số vấn đề khác trong suốt quá trình sử dụng của mình.

Tải về và dùng thử macOS Mojave Public Beta 2

Tương tự các bản thử nghiệm trước đây của macOS, bạn cũng có thể tải về và cài đặt Public Beta 2 thông qua việc đăng ký chương trình Apple Beta Software Program tại đường dẫn: beta.apple.com

Nếu là lần đầu sử dụng, bạn hãy mạnh dạn đăng ký một tài khoản mới cho riêng mình, trong khi đó, đối với những người dùng đã là thành viên của chương trình thử nghiệm này, hãy đăng nhập tài khoản đã tạo trước đó.

Sau khi đã đăng nhập bằng tài khoản vừa tạo hoặc có sẵn, bạn chọn thẻ macOS, nhấn nút Download macOS Mojave public beta access utility và khởi chạy gói cài đặt khi đã tải về hoàn tất.

Một khi trình cài đặt đã được tải xuống, Mac App Store sẽ xuất hiện và cho phép bạn nhấn nút Download của hệ điều hành macOS Mojave.

Lưu ý, trong trường hợp bản Public Beta không được hiển thị, hãy khởi động lại máy Mac, sau đó khởi chạy Mac App Store và nhấn tiếp vào tab Update.

Từ bây giờ, bạn chỉ cần chờ đến khi quá trình tải xuống hoàn tất, trình cài đặt macOS Mojave sẽ tự động mở ngay khi được tải xuống.

Trong giao diện cài đặt hệ điều hành, bạn chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn mà hệ thống đưa ra.

 

Từ khóa: Apple, Đức Tiến, MacOS, macOS Mojave, thủ thuật MacOS