Mở rộng giới hạn của Clipboard trên Chrome

Được cung cấp miễn phí và hỗ trợ ghi tối đa 10 lần vào Clipboard, Multiple Copy Paste chắc chắn sẽ là trợ thủ đắc lực dành cho những ai thường xuyên phải cắt - dán dữ liệu trên trình duyệt Chrome.

Người dùng Windows hẳn đều biết mỗi khi thực hiện thao tác sao chép (copy) hay di chuyển (cut) bất cứ dữ liệu gì, chẳng hạn như một nội dung văn bản, hình ảnh hoặc các đoạn video, hệ thống sẽ lưu dữ liệu ở lần thao tác gần nhất vào bộ nhớ đệm (Clipboard).

Về cơ bản, Clipboard được thiết kế chỉ cho phép chứa duy nhất 1 dữ liệu và Windows sẽ tự động ghi đè dữ liệu này mỗi khi người dùng thực hiện thao tác Copy/Cut khác. Đây thực sự là một hạn chế rất lớn đối với những ai thường xuyên làm việc với nhiều dữ liệu văn bản cùng lúc.

Nếu phải thực hiện điều này trên trình duyệt Chrome, tiện ích mở rộng mang tên Multi Copy Paste sẽ cho phép bạn ghi nhiều dữ liệu cùng lúc vào Clipboard, qua đó, thời gian thao tác của bạn sẽ được rút ngắn tối đa.

Multi Copy Paste được cung cấp miễn phí trên cửa hàng ứng dụng trực tuyến của Chrome, và bạn có thể tải về và cài đặt tiện ích này thông qua đường dẫn tại đây. Bên cạnh Windows, Multi Copy Paste cũng có thể hoạt động ổng định trên MacOS nhưng với đôi chút bất tiện.

Một khi việc cài đặt hoàn tất, biểu tượng của Multi Copy Paste sẽ được hiển thị trên thanh Extension.

Trong lần sửa dụng đầu tiên, bạn cần phải đăng ký một tài khoản để nhận được mã sử dụng miễn phí và được quyền sao chép liên tiếp 10 dữ liệu vào Clipboard. Trong trường hợp không muốn đăng ký, Multi Copy Paste chỉ cho phép bạn có thể mở rộng Clipboard tối đa 3 dữ liệu liên tiếp.

Để sao chép nhiều dữ liệu vào Clipboard, bạn hãy tô chọn dữ liệu cần sao chép và nhấn tổ hợp phím Ctrl + C +1 và thực hiện tương tự với phím tắt Ctrl+C+2, …

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn phải chuột vào dữ liệu đã tô chọn, chọn Multi Copy Paste, chọn tiếp Copy Text (hoặc Copy Link nếu muốn sao chép hyperlink).

Trong trường hợp cần loại bỏ dữ liệu đã sao chép vào Clipboard, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Multi Copy Paste trên thanh Extension, nhấn tiếp vào biểu tượng hình 3 gạch ngang và chọn dấu “X” tương ứng với dữ liệu cần xóa.

Để dán dữ liệu đã sao chép, bạn chỉ cần nhấn phải chuột vào vị trí cần dán, chọn Paste, chọn tiếp dữ liệu cần dán.

Theo như thông tin trên website chính thức của Multi Copy Paste, ứng dụng này sẽ sớm có mặt trên các trình duyệt thông dụng khác như Firefox, Safari, Opera.

Từ khóa: Chrome, Đức Tiến, thủ thuật trình duyệt