Đồng bộ iMessange trên tất cả thiết bị Apple

(PCWorldVN) Một khi đã được đồng bộ, cho dù đang sử dụng thiết bị Apple nào đi chăng nữa, người dùng sẽ luôn được cập nhật thông tin mới nhất cũng như tránh bỏ sót những nội dung quan trọng.

Có thể khẳng định, iMessage là một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trên iPhone cũng như iPad, thậm chí là trên máy Mac. Tuy nhiên, ngoài khả năng chính là nhận và gửi các tin nhắn, email, iMessage cung cấp cho người dùng một tính năng rất thú vị, đó là có thể đồng bộ dễ dàng giữa các thiết bị Apple để nhận được tin nhắn từ nhiều thiết bị khác nhau.

Đối với iPhone

Bạn hãy truy cập Settings > Messages > Send & Receive.

Tại trang thiết lập Send & Receive, hệ điều hành iOS sẽ hiển thị Apple ID được dùng cho iMessage và danh sách các số điện thoại, email đang được liên kết với tài khoản này.

Lúc này, bạn hãy nhấn chọn các số điện thoại hoặc email mình muốn đồng bộ trên các thiết bị Apple khác.

Lưu ý, bạn nên ưu tiên nhấn chọn các số điện thoại hoặc email thường xuyên được dùng để nhận và gửi tin nhắn nhằm hạn chế tối đa tình trạng bỏ sót các tin nhắn quan trọng cũng như nhầm lẫn nội dung ít quan trọng hơn, thậm chí là tin rác.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn một địa chỉ email mới bằng cách nút Add A Email. Địa chỉ email vừa được tạo sẽ được hiển thị trong mục Start new conversations from ngay bên dưới.

Đối với iPad

Cách thức thực hiện trên máy tính bảng này khá giống iPhone, người dùng cũng cần truy cập Settings > Messages > Send & Receive và thực hiện các thao tác nhấn chọn tương tự.

Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng tài khoản Apple ID được dùng cho iMessage trên thiết bị này phải là tài khoản đang sử dụng trên iPhone cần đồng bộ.

Trong trường hợp Apple ID không đúng, bạn có thể nhấn vào tài khoản này để đăng xuất cũng nhưng đăng nhập tài khoản đang dùng trên iPhone.

Đối với Mac

Để thực hiện trên máy Mac, đầu tiên, bạn hãy mở Messages và truy cập Preferences > Accounts để đảm bảo rằng Apple ID phải giống như với iPhone và iPad.

Tiếp theo, hãy đánh dấu chọn vào số điện thoại hoặc địa chỉ email mình muốn sử dụng tương tự cách thực hiện trên iPhone và iPad. 

Từ khóa: Apple, Apple iOS, Đức Tiến, iMessage, thủ thuật iPhone, thủ thuật Mac