Loại bỏ video đề xuất không mong muốn trên YouTube

Với vài thao tác đơn giản sau đây, bạn có thể loại bỏ tính năng Suggested Video của YouTube khi chia sẻ một clip bất kỳ trên website hoặc blog.

Về cơ bản, YouTube cho phép người dùng, đặc biệt là những lập trình viên, có thể dễ dàng chia sẻ mọi video trên dịch vụ trực tuyến này bằng cách nhúng, chèn toàn bộ đoạn mã (code) được cung cấp sẵn ngay phía dưới trình phát video, sau đó dán vào nơi mình muốn là hoàn tất.

Một khi thời lượng video được chia sẻ kết thúc, trình phát YouTube lập tức sẽ hiển thị tính năng Suggested Video nhằm giới thiệu những video khác đến người dùng ngay cả khi họ không cần truy cập vào trang chủ của dịch vụ này.

Tuy nhiên, trên thực tế, không ít trường hợp người dùng cảm thấy khó chịu vì Suggested Video liên tục đề suất sai lệch với video đã phát trước đó.

Chính vì vậy, nếu như đang tìm cách loại bỏ tính năng này trên các video cần chia sẻ, bạn hãy áp dụng các thao tác sau

Đầu tiên, hãy truy cập vào trang video YouTube cần chèn.

Trong giao diện trang video, bạn nhấn nút Share > Ember bên dưới trình phát video.

Tiếp đến, hãy nhấn nút Showmore ngay bên dưới khung code để hiển thị thêm một số tùy chọn khác.

Tại đây, bạn chỉ cần bỏ chọn mục Show suggested videos when the video finishes là hoàn tất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bỏ chọn mục Show player controls nếu muốn video sắp chèn không hiển thị thanh điều khiển, hoặc bỏ chọn Show video title and player actions để ẩn tên và tác giả của video này.

Cuối cùng, bạn chỉ việc sao chép đoạn code Ember và dán vào vị trí mình muốn trên website hoặc trang blog. Từ bây giờ, video được chia sẻ sẽ không còn gợi ý người dùng xem những clip khác sau khi thời lượng trình chiếu kết thúc.

Trình phát video của YouTube không còn hiển thị các đề xuất sau khi thời lượng xem đã hết.

Từ khóa: Đức Tiến, thủ thuật youtube, YouTube