Sửa lỗi File Explorer hiển thị 2 thư mục OneDrive

(PCWorldVN) Có đến 2 thư mục OneDriver trong File Explorer? Vài thao tác đơn giản sau đây sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này.

Gần đây, một số người dùng Windows đã phản ảnh rằng thanh điều hướng Quick Access trong File Explorer đột nhiên hiển thị đến 2 thư mục OneDriver. Không chỉ vậy, cả 2 thư mục này đều hiển thị giống nhau, từ việc đồng bộ dữ liệu cho đến mọi tương tác của người dùng với dịch vụ này.

Điều này khiến người dùng phân vân không biết nên chọn thư mục nào để đồng bộ và sao lưu dữ liệu của mình. Thậm chí, có người còn lo sợ rằng, đây chính là một thư mục ẩn danh do hacker tạo nên nhằm đánh cắp dữ liệu của mình.

Về cơ bản, vấn đề trên không quá nghiêm trọng, thực chất đây chỉ là một lỗi (bug) do hệ thống tự động thêm một shortcut trùng lặp của thư mục OneDrive vào thanh trình đơn Quick Access sau khi người dùng cài đặt mới hoặc nâng cấp lên Windows 10 từ các phiên bản hệ điều hành trước. Ngoài ra, trong một số trường hợp, lỗi này cũng có thể là do quá trình cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới của OneDrive.

Và để khắc phục vấn đề này, trước hết, bạn cần khởi chạy công cụ Registry bằng cách nhấn phải chuột vào biểu tượng Start/Windows, chọn RUN, sau đó nhập từ khóa Regedit vào hộp thoại RUN vừa xuất hiện.

Trong cửa sổ Registry vừa hiển thị, bạn tiếp tục truy cập theo đường dẫn sau:

HKEY_CLASSES_ROOT\CLSID\{018D5C66-4533-4307-9B53-224DE2ED1FE6}

 

Khóa {018D5C66-4533-4307-9B53-224DE2ED1FE6}

Nếu cảm thấy rối mắt vì quá nhiều dãy số trong khóa CLSID thì bạn cũng đừng vội bỏ cuộc. Bởi vì, tất cả dãy số này đều được sắp xếp theo thứ tự, giúp người dùng tìm thấy một cách dễ dàng.

Một khi đã tìm thấy, bạn tiếp tục nhấn đúp vào khóa mang tên System.IsPinnedToNameSpaceTree, sau đó thay đổi giá trị Value data từ 1 thành 0.

Cuối cùng, hãy khởi động lại máy để thiết lập trên được áp dụng.

Từ khóa: Đức Tiến, File Explorer, OneDrive, thủ thuật Windows 10, Windows 10