Ghim thư mục vào thanh Taskbar trên Windows 10

(PCWorldVN) Nghe có vẻ đơn giản nhưng thực chất thì đây là một tính năng ẩn mà không phải ai cũng biết.

Mặc định, Windows không cho phép người dùng ghim trực tiếp một thư mục bất kỳ vào thanh Taskbar. Cụ thể hơn, nhấn phải chuột vào biểu tượng File Explorer đang hiển thị trên thanh Taskbar và chọn Pin this programe to taskbar, thì hệ thống chỉ hiểu rằng người dùng vừa tiến hành ghim File Explorer vào thanh taskbar chứ không phải ghim thư mục đang mở vào thanh này.

Chính vì vậy, nếu vẫn đang loay hoay tìm cách ghim một số thư mục cụ thể vào thanh taskbar nhằm thao tác nhanh hơn khi làm việc, bạn hãy thực hiện theo những thao tác đơn giản sau đây,

Để thực hiện, đầu tiên, hãy nhấn phải chuột vào bất kỳ khoảng trống trên màn hình desktop, chọn New > Shortcut

Trong cửa sổ Create Shortcut vừa xuất hiện, bạn hãy truy cập đến thư mục mình muốn ghim vào thanh taskbar thông qua nút Browse.

Sau khi hoàn tất, bạn tiếp tục thêm từ khóa "explorer" và 1 khoảng trắng trước đường dẫn đến thư mục trên, sau đó nhấn Next. Lúc này, hãy đặt tên bất kỳ cho shortcut này ở giao diện kế tiếp. Cuối cùng nhấn Finish để hoàn tất.

Một khi đã hoàn tất, bạn chỉ việc kéo thả shortcut vừa tạo vào thanh taskbar. Lập tức, “lối tắt” cho thư mục này sẽ được ghim và luôn được hiển thị trên thanh taskbar.

Ngoài ra, trong trường hợp cần ghim nhiều shortcut vào thanh taskbar, bạn có thể “biến đổi” shortcut này đôi chút để tạo ra sự khác biệt cho từng thư mục bằng cách nhấn phải chuột vào một biểu tượng shortcut vừa tạo (trước khi kéo thả vào thanh taskbar) và chọn Properties.

Trong cửa sổ Properties, bạn hãy nhấn nút Change icon, chọn biểu tượng mình muốn rồi nhấn OK.

Từ bây giờ, bạn hãy thực hiện lại thao tác kéo thả một lần nữa. Nhưng lưu ý, hãy loại bỏ phiên bản cũ của shortcut trước khi tiến hành kéo thả để tránh nhầm lẫn trong quá trình sử đụng. 

Từ khóa: Đức Tiến, File Explorer, Taskbar, thủ thuật Windows 10, Windows 10