Google Drive: Giữ nguyên link chia sẻ khi đổi tên tập tin

(PCWorldVN) Bạn chia sẻ thư mục chứa tài liệu cho đồng nghiệp trên Google Drive. Sau đó, bạn tải lên bản cập nhật mới cho tài liệu này và giờ đây, thư mục Drive lại lưu trữ 2 bản tài liệu khác nhau.

Về cơ bản, khi bạn tải lên một phiên bản mới của tập tin, chẳng hạn như Word, thì phiên bản cũ của tập tin này vẫn được Google Drive giữ lại nhằm giúp người dùng phục hồi bất cứ khi nào muốn. 

Tuy nhiên, nếu như bạn lưu trữ nhiều phiên bản của tập tin trong cùng một thư mục, sau đó chia sẻ thư mục đó với những người dùng khác thì việc này có thể khiến họ gặp khó khăn khi xác định phiên bản nào là mới nhất.

Chính vì vậy, trong những trường hợp như thế, bạn hãy làm ngay các thao tác sau đây để có thể giữ nguyên liên kết (link) cũng như quản lý các phiên bản của tập tin một cách dễ dàng, hiệu quả nhất.

Để thực hiện, đầu tiên, bạn hãy sử dụng bất kỳ trình duyệt có sẵn nào trên máy tính, sau đó đăng nhập vào tài khoản Google Drive của mình.

Một khi đăng nhập hoàn tất, trong giao diện chính của Google Drive, bạn tìm đến tập tin mình muốn cập nhật phiên bản mới, chẳng hạn như tài liệu Word, sau đó và nhấn phải chuột vào tập tin này và chọn Manage version.

Trong hộp thoại Manage version vừa xuất hiện, bạn nhấn nút Update new version.

Tiếp đến, bạn hãy trỏ đến phiên bản mới của tập tin này rồi nhấn Open.

Từ bây giờ, từng phiên bản của tập tin sẽ được hiển thị trên hộp thoại Manage version, tập tin vừa được tải lên sẽ được đánh dấu bằng nhãn Current version.

Vẫn trong hộp thoại Manage version, bạn hãy nhấn vào biểu tượng hình 3 chấm, sau đó chọn Keep Forever để giữ lại phiên bản cũ của tập tin này hoặc nhấn Delete để xóa vĩnh viễn nếu như chúng đã lỗi thời.

Ngoài ra, bạn cũng để chia sẻ đường dẫn của phiên bản mới, bạn chỉ cần nhấn phải chuột vào tập tin này và chọn Get shareable link. Sau đó sao chép đường dẫn trong hộp thoại dạng pop-up vừa xuất hiện.

 

Từ khóa: Google, Google Drive, tài khoản Google, thủ thuật Google Drive, trình duyệt, Word

Bài liên quan